Câu hỏi: Mẹ tôi (60 tuổi) thường có biểu hiện ù tai và đau đầu. Gia đình đã đưa đi khám và được bác sĩ kết luận là màng nhĩ dày, sau đó được chữa bằng phương pháp đặt ống thông khí. Duy trì được 8 tháng thì bệnh đã thuyên giảm nhưng gần đây lại xuất hiện triệu chứng cũ và có dấu hiệu nặng hơn. Xin bác sĩ cho biết đó là bệnh gì và cách xử lý triệt để? Tôi nghe nói sản phẩm Kim Thính có tác dụng hỗ trợ điều trị ù tai, suy giảm thính lực và các bệnh về tai. Xin hỏi mẹ tôi có thể sử dụng sản phẩm này không? (Phùng Hồng Anh, Hưng Yên).

Trả lời: Tình trạng bị ù tai thường rất hay gặp ở người cao tuổi. Người cao tuổi có tình trạng xơ cứng các mạch sẽ khiến cho tai trong yếu đi. Có thể do thoái hóa đốt sống cổ, hoặc bị tổn thương do chấn thương khiến cho các mạch đi vào tai trong kém đi. Trường hợp của mẹ bạn cần lưu ý ù tai nhưng có kèm theo nghe kém hay không? Nếu có kèm theo nghe kém đó là hiện tượng của lão thính. Cách xử trí đối với trường hợp này là đặt ống thông khí khi có ứ dịch ở tai giữa, nhằm mục đích thoát dịch ra được và thông khí bên ngoài để tai giữa phục hồi.

Nếu màng tai dày và phồng, mẹ bạn sau khi đặt ống thông khí xong cần phải theo dõi, không nên để quên vì sẽ không có lợi cho sức khỏe. Nếu đã đặt được 8 tháng thì nên thay và đi khám ngay. Mẹ bạn ở Hưng Yên thì có thể lên bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương để thăm khám và đo lại thính lực.

Trong thời gian này, mẹ bạn có thể phối hợp sử dụng các sản phẩm thiên nhiên để hỗ trợ điều trị, điển hình như thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm là sự kết hợp giữa các dược liệu có nguồn gốc thiên nhiên giúp bồi bổ can thận, tăng tuần hoàn và cung cấp ôxy cho các tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, chống viêm nhiễm, ù tai, phòng ngừa suy giảm thính lực, giúp tăng cường thính lực cho đôi tai. Mẹ bạn cần duy trì sử dụng Kim Thính lâu dài và liên tục trong thời gian từ 3-6 tháng để có hiệu quả tối đa.

Để cập nhật những thông tin về bệnh suy giảm thính lực, xin mời truy cập trang web: suygiamthinhluc.info