Trong một lần lặn quá sâu và lâu dưới bể bơi nên cháu bị nước vào tai trái, gây cảm giác ù ù khó chịu. Sáng hôm sau ngủ dậy, cháu thấy trong tai như có tiếng ve kêu. Cháu đi khám thì được chẩn đoán là điếc đột ngột tai trái và đã dùng thuốc nhưng chỉ đỡ mà chưa khỏi hẳn. Vậy làm sao để cháu có thể nghe được bình thường? Cháu có thể sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính không? (Nguyễn Huế, Đà Nẵng).

Lặn sâu dưới nước, điều này có thể gây áp lực lên tai, khiến tắc vòi và ù tai, nên việc ảnh hưởng là dễ thấy. Bạn đi khám và đã được chẩn đoán bị điếc đột ngột. Tuy nhiên, điều này cần xem xét, bởi bạn chỉ bị một tai và cần phải đo thính lực. Nếu thính lực bị giảm từ 50-60dB (thính lực đồ) thì mới xác định là điếc đột ngột. Thêm nữa, khi hỗ trợ điều trị một thời gian, tình trạng điếc đột ngột sẽ giảm đi, căn cứ vào đó mà các bác sĩ sẽ cho bạn xuất viện, nhưng ù tai có thể kéo dài thêm. Sau khi xuất viện, bạn phải dùng thêm thuốc, đó có thể là thuốc giãn vi mạch tai trong, giảm kích thích thần kinh.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, bạn có thể phối hợp sử dụng với các sản phẩm thiên nhiên để hỗ trợ hỗ trợ điều trị , điển hình như thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm có thành phần chính là cây cối xay - một vị thuốc được dân gian sử dụng rất hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị viêm tuyến mang tai truyền nhiễm, điếc tai, ù tai, đau tai, được kết hợp với các dược liệu quý như: vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… Do vậy, Kim Thính có tác dụng tăng tuần hoàn và cung cấp oxy cho các tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, chống viêm nhiễm ở tai, giúp hỗ trợ hỗ trợ điều trị , phòng ngừa suy giảm thính lực, cải thiện sức nghe, ổn định thính lực. Bạn cần duy trì sử dụng Kim Thính lâu dài và liên tục trong thời gian từ 3-6 tháng để có hiệu quả tối đa.