Câu hỏi: Tôi tên là Tuyết 67 tuổi ở Thái Bình, tôi rất hay bị ù tai, tai bên phải đã điếc hẳn do bị thủng màng nhĩ, tai bên trái lúc nghe được, lúc không và tai rất hay bị ù. Bác sĩ có cách nào giúp tôi đỡ bị ù tai và giữ cho tai trái không bị điếc sớm không? Cảm ơn Bác sĩ (Trần Thị Tuyết -Thái Bình)

Trả lời: Điếc do những nguyên nhân nào?

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, tai bị điếc do rất nhiều nguyên nhân.

Điếc có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: điếc do viêm tai giữa, điếc do tuổi già, điếc do chấn thương áp lực, chấn thương âm thanh, điếc do bệnh của tai ngoài. Điếc một bên tai do bị thủng màng nhĩ là đã điếc hẳn và sự phục hồi khả năng nghe là rất kém.

Cách phòng ngừa và xử lý khi bị bệnh

Để giữ cho đôi tai có thể nghe tốt hơn và tránh bị điếc sớm, người bệnh có thể sử dụng máy trợ thính để khuếch đại âm thanh, giúp tai có thể nghe rõ hơn các âm thanh trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, người bệnh cần phối hợp sử dụng các loại thuốc bảo vệ đôi tai có nguồn gốc thiên nhiên an toàn, điển hình là thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm có thành phần chính là cây cối xay - một vị thuốc hữu hiệu trong dân gian, giúp tăng cường sức khỏe thính giác, hỗ trợ giảm thiểu các triệu chứng ù tai và suy giảm thính lực. Thành phần cây cối xay được kết hợp với các dược liệu quý khác như cây vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa,... giúp tăng cường dưỡng chất cho thần kinh tai, chống viêm nhiễm ở tai, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực, cải thiện tình trạng điếc ở người cao tuổi … mà không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

kim-thinh-giup-tang-cuong-suc-khoe-thinh-giac.jpg

Kim Thính giúp tăng cường sức khỏe thính giác

Năm 2014, Kim Thính đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Truy cập trang web: https://suygiamthinhluc.info để biết thêm thông tin.