Câu hỏi: Tôi 62 tuổi, khoảng vài tháng nay, gần nhà tôi có người mở cửa hàng gia công sắt nên thường dùng máy cắt sắt và mài sắt tạo ra tiếng ồn và âm thanh nghe ghê tai. Bản thân tôi cũng thấy tai nghe không rõ như trước đây và phải nói to mới nghe rõ. Sau đó, con gái tôi mua cho thực phẩm chức năng Kim Thính để tôi sử dụng, giúp tăng cường thính lực. Sau khi uống hết 3 hộp, tôi thấy tai nghe tốt hơn hẳn khi trước. Cùng với dụng cụ bịt tai nên tôi đã tránh được tiếng ồn của máy cắt sắt. Xin hỏi, tôi uống Kim Thính lâu dài có bị tác dụng phụ nào không? (Bảo Long, Bình Phước).

Trả lời:

Khả năng nghe của tai người chỉ có giới hạn trong một phạm vi cường độ âm thanh nhất định. Nếu cường độ âm thanh nhỏ hơn hay lớn hơn phạm vi đó chúng ta sẽ không nghe được hay gọi là bị điếc. Khi phải sống ở môi trường ồn ào trong thời gian dài như ở tiệm gia công sắt thép, xưởng máy... cơ quan thính giác sẽ dần bị tổn thương dẫn đến bị điếc.

Vì vậy, chúng ta phải có biện pháp đề phòng tác hại của tiếng ồn lớn như: hạn chế tiếng ồn lớn, từ các cơ sở sản xuất gia công sắt thép, cơ khí, động cơ... bằng cách sử dụng các phương tiện cách âm, bố trí ở xa khu dân cư. Đối với cá nhân cần có biện pháp bảo vệ tai chống tiếng ồn như dùng bông nút tai, có dụng cụ bảo vệ chụp vào tai, đóng cửa để hạn chế tiếng ồn... Khám sức khỏe và khám tai định kỳ hoặc khi có dấu hiệu nghe kém để kịp thời xử lý tìm lại thính giác. 

Ngoài ra, sử dụng các sản phẩm thiên nhiên giúp tăng cường thính lực, điển hình như Kim Thính mà bác đã dùng hiệu quả cũng là xu thế ngày nay. Kim Thính là sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên mới xuất hiện trên thị trường giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa suy giảm thính lực. Kim Thính có thành phần chính là cây cối xay, được dân gian sử dụng rất hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị viêm tuyến mang tai truyền nhiễm, điếc tai, ù tai, đau tai, kết hợp với các dược liệu quý khác. Kim Thính giúp tăng cường dưỡng chất cho thần kinh tai, chống viêm nhiễm ở tai, giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực do tiếng ồn.

Năm 2014, Kim Thính đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Truy cập trang web: https://suygiamthinhluc.info để biết thêm thông tin.