Đeo tai nghe giúp bạn dễ dàng nghe được những âm thanh mong muốn, trung thực hơn và tránh làm phiền người khác. Nếu bạn đeo tai nghe không đúng cách có thể gây ra nhiều bệnh về tai mà có thể bạn chưa biết. 

 

Suy giảm thính giác 

Khi bạn đeo tai nghe, âm thanh sẽ được đưa trực tiếp vào tai. Đặc biệt với những tai nghe trùm kín tai, âm thanh sẽ không thoát được ra ngoài. Theo chỉ dẫn thì khi dùng tai nghe, âm thanh không được quá cường độ 90db. Trong trường hợp nghe quá cường độ cùng với thời gian nghe lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến thính giác. Mặt khác, cũng chỉ nghe trong vòng 15 phút, sau đó hãy dành thời gian cho tai nghỉ ngơi.

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lây nhiễm vi khuẩn

Tai nghe có thể trở thành nguy cơ đối với sức khỏe nếu bạn dùng chung tai nghe với người khác. Theo đó, những vi khuẩn có hại có thể từ tai người này thông qua headphone lây nhiễm sang người khác. Vì thế cần sử dụng tai nghe riêng và để ở nơi khô ráo, thông thoáng để tránh vi khuẩn xâm nhập vào tai nghe.

Cản trở không khí lưu thông

Để có một âm thanh tuyệt hảo và sống động, nhiều nhà sản xuất đã tạo ra những chiếc headphone bịt kín tai. Có thể bạn sẽ được dùng những tai nghe chất lượng, nhưng sẽ có hại phần nào đó cho đôi tai. Khi tai bị bịt kín, không khí không thể đi vào trong, hậu quả là tai dễ bị viêm nhiễm và bị mất thính giác.

Ảnh hưởng đến não bộ

Có thông tin cho rằng sóng điện từ phát ra từ tai nghe có thể làm hại đến não bộ. Nhưng có một thực tế, những người thường xuyên sử dụng tai nghe hàng ngày, hàng giờ đều gặp phải những vấn đề liên quan đến bộ não. Do đó cần sắp xếp sử dụng thời gian hợp lý để tránh những nguy cơ liên quan đến bộ phận quan trọng này.

Gây đau tai

Nếu sử dụng tai nghe quá nhiều thì việc bạn phải đi gặp bác sĩ chuyên khoa để khám tai sẽ nhanh chóng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn có thể bị ù tai, nghe được những âm thanh lạ hoặc tê tai. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được điều này trên thực tế.

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện một sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về tai như viêm tai giữa, ù tai, suy giảm thính lực,...và được người tiêu dùng rất tin tưởng sử dụng. Sản phẩm này có thành phần chính là cây cối xay - một vị thuốc được dân gian sử dụng rất hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị viêm tuyến mang tai truyền nhiễm, điếc tai, ù tai, đau tai, được kết hợp với các dược liệu quý như: vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực, cải thiện tình trạng điếc đột ngột mà không gây tác dụng phụ nên bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài để phòng bệnh tái phát.

Để cập nhật những thông tin về bệnh của suy giảm thính lực, xin mời truy cập trang web: suygiamthinhluc.info