Bệnh tai điếc do nghề nghiệp thường xảy ra ở những người làm việc trong môi trường quá nhiều tiếng ồn. Căn bệnh này nếu mắc phải gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, làm giảm năng suất lao động và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Một số biện pháp phòng ngừa điếc do nghề nghiệp

Bệnh tai điếc do nghề nghiệp chiếm tỷ lệ lớn và chúng ta rất dễ bị mắc căn bệnh này bởi tốc độ đô thị hóa khiến cho môi trường sống và làm việc của con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, nếu phải làm việc trong một môi trường nhiều tiếng ồn nên thực hiện các biện pháp giảm mức độ âm thanh xuống.

 Bệnh tai điếc do nghề nghiệp ngày càng phổ biến

Bệnh tai điếc do nghề nghiệp ngày càng phổ biến

- Sắp xếp hợp lý các trang thiết bị máy móc. Thường xuyên cải tiến công nghệ để ngăn chặn phát ra tiếng ồn lớn.

- Cách ly các loại máy móc phát ra tiếng ồn lớn với khu vực làm việc.

- Sử dụng các biện pháp giảm âm thanh như giảm tốc độ máy móc, bôi trợ dầu mỡ, đệm cao su, lò xo, chất dẻo… Các công ty, văn phòng nên sử dụng loại cửa kính chống ồn, rèm… để chống ồn hiệu quả hơn.

- Trang bị các phương tiện lao động cần thiết như: bịt tai, nút tai…

- Sắp xếp, tổ chức giờ giấc làm việc hợp lý, nếu bắt buộc phải tiếp xúc với tiếng ồn nên giảm số giờ tiếp xúc và thường xuyên thay đổi nhóm người lao động.

- Thực hiện các cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ với những người thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn để sớm phát hiện bệnh và có phương pháp xử lý kịp thời.

- Mỗi người lao động nên tự giác thực hiện các biện pháp ngăn ngừa tiếng ồn cho chính bản thân mình. Thực hiện tốt những quy định bảo hộ lao động

Phòng ngừa tai điếc bằng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên

Bên cạnh việc thực hiện các biện pháp chống ồn để phòng ngừa tai điếc, hiện nay, nhiều người ưu tiên lựa chọn những sản phẩm làm từ thảo dược thiên nhiên để cải thiện thính lực. Trong đó, nổi bật là thực phẩm chức năng Kim Thính với các thành phần dược liệu quý hiếm từ thiên nhiên. Sản phẩm này giúp tăng cường thêm các dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, cải thiện thính lực, phòng ngừa các chứng bệnh về tai và suy giảm thính lực hiệu quả.

Video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tai điếc từ thảo dược:

Lưu ý: Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*