Ù tai xảy ra khi tự nhiên nghe thấy các tiếng động lạ bên trong tai mà thực tế không có. Những tiếng động người bị ù tai nghe thấy rất đa dạng, tần suất cao thấp và mức độ nhiều hay ít khác nhau ở từng người, gây phiền hà, khó chịu. Dưới đây, bài viết sẽ giúp bạn bỏ túi 5 cách hỗ trợ chữa ù tai nhanh chóng. 

Ù tai có thể do ảnh hưởng từ viêm tai nhưng đôi khi cũng xuất phát từ một số nguyên nhân khác như: cách chăm sóc sức khỏe hỗ trợ chưa hợp lý, chế độ ăn uống không khoa học, do tâm lý, vệ sinh cá nhân cũng như việc lấy ráy tai không đúng cách... Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ được đôi tai của mình, phòng ngừa ù tai bằng cách chăm sóc sức khỏe toàn diện với những việc làm đơn giản sau đây:

1. Giữ tâm lý luôn thoải mái là cách hỗ trợ chữa ù tai nhanh chóng

Nhiều người bị chứng ù tai khi có triệu chứng lo âu, trầm cảm trong một thời gian dài. Điều này xảy ra vì một vùng của não có chức năng điều chỉnh cảm xúc bị ảnh hưởng. Lý do này giải thích tại sao một số người rất hay bị ù tai

2. Áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất

Bổ sung nhiều vitamin B12 và kẽm cũng là một cách giúp bạn hỗ trợ chữa ù tai nhanh chóng, bởi 2 dưỡng chất này rất cần thiết để duy trì hoạt động bình thường của chức năng thần kinh. Nếu bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng này thì có thể giảm tình trạng ù tai từ 30 - 40%. Ngoài ra, một chế độ ăn uống đủ 4 nhóm dinh dưỡng cũng là điều cần thiết để duy trì thính lực tốt và cơ thể khỏe mạnh.

3. Ngủ đủ giấc và giấc ngủ có chất lượng

Giấc ngủ đủ và có chất lượng sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng, từ đó phòng ngừa được chứng ù tai. Trước khi đi ngủ, nên tránh uống một số chất kích thích như: trà, cà phê, bia, rượu… ngâm chân nước nóng hoặc tắm trước khi đi ngủ.

4. Không để tích tụ ráy tai

Ở một số người, ráy tai nhiều sẽ gây kích ứng màng nhĩ, dễ gây ù tai nên việc vệ sinh tai sạch sẽ, tránh để nhiều ráy tai là cách giúp bạn nói "không" với ù tai đơn giản mà hiệu quả. 

5. Sử dụng sản phẩm thảo dược: Cách đơn giản để hỗ trợ chữa ù tai

Bên cạnh đó, hiện nay để phòng ngừa ù tai và suy giảm thính lực, nhiều người có xu hướng dùng thực phẩm chức năng nguồn gốc thiên nhiên, tiêu biểu như thực phẩm chức năng Kim Thính. Với nguồn gốc thảo dược trong đó thành phần chính là cây cối xay, sản phẩm này được đánh giá cao trong việc tăng tuần hoàn và dưỡng chất nuôi thần kinh tai, cải thiện sức nghe, đặc biệt tăng cường thính lực, giảm ù tai rất hiệu quả.

Kim Thính - Bảo vệ đôi tai của bạn

Kim Thính - Bảo vệ đôi tai của bạn