Trong vô số những cái hại do“bố hút con chịu”, các nhà khoa học Mỹ vừa bổ sung thêm một tác hại nguy hiểm của việc hút thuốc thụ động, đó là làm giảm thính lực của trẻ vị thành niên.

Theo trang KM của Nga, kết luận này được rút ra từ một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ khi khảo sát tình trạng sức khỏe của 1.500 em học sinh ở lứa tuổi từ 12 đến 19. 

Khi đo thính lực của trẻ, họ kiểm tra toàn diện, trong đó có cả mức độ cảm nhận âm thanh ở những tần số khác nhau. Riêng về khả năng này thì với những em mà có người trong gia đình hút thuốc, rõ ràng khói thuốc có tác động xấu. Kết quả cho thấy, số em có vấn đề về thính lực nhiều gấp đôi các em được sống trong gia đình có bầu không khí trong lành. 

Các chuyên gia giải thích là, sở dĩ có tác hại này là vì trong khói thuốc là có chứa những hóa chất có hại cho sự cung cấp máu tới các cơ quan thính giác. Khi tác động kéo dài gây thành bệnh mạn tính ở những cơ thể đang phát triển, ngăn cản các em sau này chọn các nghề nghiệp liên quan đến âm thanh.

Phát hiện này cung cấp thêm một lý do để cấm hút thuốc lá ngay cả trong gia đình, chứ không riêng gì ở những nơi công cộng. 

Một số điều cần biết cho bệnh nhân suy giảm thính lực:

  1. : Do tuổi cao, viêm nhiễm ở tai, tiếng ồn, sau sử dụng một số thuốc độc với thính giác (salicylat, quinine, kháng sinh nhóm aminosid), di truyền, sau chấn thương vật lý, dị vật, dị tật…Nguyên nhân
  2. Hậu quả: Khó khăn trong giao tiếp vì không nghe được; rối loạn về tâm lý, trầm cảm, cảm giác bị cô lập, tính khí thất thường; với trẻ em hậu quả còn nặng nề hơn, ảnh hưởng tới học tập và tương lai của trẻ.
  3. Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, dùng thuốc:

Ăn uống đủ dưỡng chất, ưu tiên các nhóm thực phẩm giàu sắt, kẽm, vitamin D, hạn chế rượu bia, thuốc lá; tránh chấn thương ở vùng đầu, tai; không dùng chung dụng cụ lấy ráy tai hoặc đưa vật lạ vào tai; tránh stress, cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý; tránh nơi có tiếng ồn lớn; tránh dùng những thuốc có nguy cơ độc với thính giác…

Bệnh nhân nên sử dụng sản phẩm Kim Thính:

-          Hỗ trợ điều trị:  2-4 viên/lần x 2 lần/ngày.

-          Phòng ngừa: 1-3 viên/lần x 2 lần/ngày.

Dùng theo từng đợt từ 3 -6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Vừa qua, lần đầu tiên xuất hiện một sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị các trường hợp suy giảm thính lực, ù tai, điếc tai, giúp bảo vệ đôi tai khỏi những âm thanh độc hại đã xuất hiện tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Sản phẩm này có tên là Kim Thính. Thực phẩm chức năng Kim Thính này có thành phần chính là cây cối xay - một vị thuốc được dân gian sử dụng rất hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị viêm tuyến mang tai truyền nhiễm, điếc tai, ù tai, đau tai, được kết hợp với các dược liệu quý như: vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… giúp bồi bổ can thận, tăng tuần hoàn và cung cấp ôxy cho tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, chống viêm nhiễm, ổn định thính lực.

Kim Thính tăng cường sức khỏe thính giác

Kim Thính tăng cường sức khỏe thính giác

Với những ưu điểm đó, thực phẩm chức năng Kim Thính thích hợp sử dụng cho những người muốn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa suy giảm thính lực. Để hỗ trợ điều trị, người bệnh nên dùng Kim Thính với liều 2-4 viên/lần, ngày 2 lần, liên tục từ 3-6 tháng. Với những người xuất hiện nguy cơ, nên uống với liều 1-3 viên/lần, ngày 2 lần, từ 3-6 tháng để đạt kết quả tốt nhất.

Để cập nhật những thông tin về bệnh của suy giảm thính lực, xin mời truy cập trang web: suygiamthinhluc.info