Câu hỏi: Tôi (65 tuổi) bị nghe kém đã 3 năm và phải sử dụng máy trợ thính. 2 tháng nay, tôi uống thêm Kim Thính thì thấy hiệu quả đáng kể, thời gian phải dùng máy trợ thính ít hơn trước. Xin hỏi, tôi có nên đeo máy trợ thính nữa không và uống Kim Thính lâu dài liệu có bị tác dụng phụ nào không? (Hoàng Văn Tùy – Bắc Giang).

Trả lời: Nghe kém là tình trạng thính lực bị suy giảm do những tổn thương của thần kinh trong tai hoặc sự lão hóa theo tuổi tác. Sử dụng máy trợ thính là phương pháp phổ biến đối với người cao tuổi và bị giảm thính lực như bác. Tuy nhên, xu thế được nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân lựa chọn hiện nay là dùng bổ sung các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài, điển hình như Kim Thính mà bác đã uống và cho kết quả tốt.

Thực phẩm chức năng Kim Thính có thành phần chính là cây cối xay - một vị thuốc được dân gian sử dụng rất hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị viêm tuyến mang tai truyền nhiễm, điếc tai, ù tai, đau tai, kết hợp với các dược liệu quý khác có tác dụng tăng tuần hoàn, tăng cường dưỡng chất cho thần kinh tai, chống viêm nhiễm ở tai, giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực, đặc biệt ở người cao tuổi như bác.

Còn việc sử dụng máy trợ thính nữa hay không, theo tôi, bác nên đi đo thính lực đồ để bác sĩ kiểm tra lại và có sự tư vấn thích hợp.

Truy cập trang web: https://suygiamthinhluc.info để biết thêm thông tin.