Nghiên cứu khoa học cho rằng, máy trợ thính giúp cải thiện tình trạng suy giảm nhận thức. Những người sử dụng thiết bị này cho thấy, sức khỏe tổng thể và chất lượng cuộc sống của họ được tăng cao hơn, so với người có vấn đề về thính giác mà không sử dụng công cụ hỗ trợ. Máy trợ thính cũng được chứng minh là rất hữu ích trong việc giảm thiểu những hậu quả tiêu cực của tình trạng suy giảm thính lực mà không điều trị như: mệt mỏi, vấn đề sinh lực...

Máy trợ thính giúp phòng ngừa suy giảm nhận thức

Một nghiên cứu khoa học tại Pháp cho thấy, nguy cơ suy giảm nhận thức sẽ tăng cao nếu bạn không điều trị tình trạng suy giảm thính lực. Nghiên cứu này cũng chứng minh rằng, sử dụng máy trợ thính hầu như sẽ loại bỏ được tình trạng suy giảm nhận thức. Trên thực tế, những người bị khiếm thính khi sử dụng thiết bị trợ thính đều cho thấy mức độ nhận thức giống với người không bị giảm thính lực.

Giảm tình trạng mệt mỏi và mất năng lượng

Cứ 10 người Châu Âu trưởng thành thì có 1 người bị giảm thính lực nhưng không được điều trị. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của họ. Mất đi khả năng lắng nghe nhưng không điều trị khiến cơ thể luôn cảm thấy thiếu năng lượng hoạt động, từ đó gây suy nhược. Nhiều khảo sát cho thấy, sử dụng máy trợ thính có thể giúp cải thiện tình trạng này.

 Máy trợ thính giúp cải thiện chất lượng cuộc sống

Máy trợ thính giúp cải thiện chất lượng cuộc sống

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Khảo sát cũng cho thấy, hầu hết người dùng máy trợ thính gia tăng chất lượng cuộc sống. Người sử dụng thiết bị này cho biết, chất lượng cuộc sống của họ đã được cải thiện nhờ sử dụng máy trợ thính. Chi tiết hơn có thể kể ra là: giao tiếp và đời sống xã hội tốt hơn, các mối quan hệ trong gia đình cũng tốt hơn. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, cảm xúc, sự tự tin và mối quan hệ trong công việc đã được cải thiện nhờ thiết bị trợ thính.

Cải thiện thính giác

Các tài liệu cũng cho thấy, khả năng nhận thức của con người, ví dụ như sự quan tâm, trí nhớ, cảm xúc, khả năng học tập giảm dần theo tuổi tác sẽ nhanh chóng hơn nếu giảm thính lực không được điều trị. Nhưng ngoài việc sử dụng máy trợ thính, việc đào tạo nhận thức có thể cải thiện thính giác của bạn.

Sản phẩm thảo dược – Giải pháp cải thiện thính lực không cần sử dụng máy trợ thính

Ở những người bị giảm thính lực, sử dụng máy trợ thính mang lại lợi ích tích cực đối với sức khỏe và cuộc sống hàng ngày. Đó cũng là một trong những giải pháp mà nhiều người bị giảm thính lực trên thế giới hiện nay đang áp dụng, trong đó có Việt Nam.

Ở nước ta, khi phát hiện tình trạng giảm thính lực thì ngoài lựa chọn máy trợ thính, sử dụng sản phẩm thảo dược nguồn gốc từ thiên nhiên là giải pháp đang được rất nhiều chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao. Tiêu biểu cho xu hướng này là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, đan sâm, thục địa, câu kỷ tử… mang tên thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm này giúp tăng cường lưu thông khí huyết vào tai trong, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh thính giác, cải thiện thính lực, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực, ù tai, tật điếc và các chứng bệnh về tai khác.

Rất nhiều người bệnh sử dụng Kim Thính và mang lại hiệu quả tốt, trường hợp trong video sau đây là một điển hình:

Để tình trạng suy giảm thính lực không ảnh hưởng tới sức khỏe và các mối quan hệ, sử dụng máy trợ thính được coi là giải pháp hiệu quả. Tuy nhiên, giờ đây thiết bị này không còn là lựa chọn duy nhất, mà các sản phẩm thảo dược, tiêu biểu như thực phẩm chức năng Kim Thính đang ngày càng được tin tưởng chọn lựa bởi sự hiệu quả và an toàn mà sản phẩm mang lại.