Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Bệnh viện Brigham and Women ở TP Boston mới được công bố trên tờ American Journal of Clinical Nutrition cho thấy việc ăn cá thường xuyên có thể giúp kéo giảm nguy cơ mất thính lực ở phụ nữ cao tuổi.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát hơn 65.000 phụ nữ, theo dõi họ trong vòng 8 năm và nhận thấy có hơn 11.600 người bị mất thính lực. Khi so sánh về dinh dưỡng, các nhà khoa học nhận thấy những người dùng cá ít nhất 2 lần/tuần ít bị mất thính lực hơn 20% so với những người không dùng cá. Trưởng nhóm nghiên cứu TS Sharon Curhan cho rằng tác dụng ngăn ngừa và kéo giảm nguy cơ mất thính lực nói trên là do axít béo omega-3 có trong cá. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu không giải thích omega-3 đã có tác dụng cụ thể như thế nào.

Phát hiện này được xem là lợi ích mới của omega-3. Những nghiên cứu trước đây cho thấy chất này góp phần kéo giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ, giúp hạ huyết áp và giúp não hoạt  động tốt hơn. Một khảo sát mới của các nhà khoa học tại ĐH Y khoa California được công bố hồi đầu tuần cho thấy omega-3 còn giúp kéo giảm 30% tần suất xảy ra cơn động kinh ở bệnh nhân này.


Vừa qua, lần đầu tiên xuất hiện một sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị các trường hợp suy giảm thính lực, ù tai, điếc tai, giúp bảo vệ đôi tai khỏi những âm thanh độc hại đã xuất hiện tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Sản phẩm này có tên là Kim Thính. Thực phẩm chức năng Kim Thính này có thành phần chính là cây cối xay - một vị thuốc được dân gian sử dụng rất hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị viêm tuyến mang tai truyền nhiễm, điếc tai, ù tai, đau tai, được kết hợp với các dược liệu quý như: vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… giúp bồi bổ can thận, tăng tuần hoàn và cung cấp ôxy cho tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, chống viêm nhiễm, ổn định thính lực.

Với những ưu điểm đó, thực phẩm chức năng Kim Thính thích hợp sử dụng cho những người muốn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa suy giảm thính lực. Để hỗ trợ điều trị, người bệnh nên dùng Kim Thính với liều 2-4 viên/lần, ngày 2 lần, liên tục từ 3-6 tháng. Với những người xuất hiện nguy cơ, nên uống với liều 1-3 viên/lần, ngày 2 lần, từ 3-6 tháng để đạt kết quả tốt nhất.

Để cập nhật những thông tin về bệnh của suy giảm thính lực, xin mời truy cập trang web: suygiamthinhluc.info