Vạch mặt 7 dấu hiệu bị lãng tai “rõ mồn một” nhưng ít được quan tâm

Lãng tai là tình trạng người mắc bị suy giảm khả năng nghe gây ảnh hưởng lớn tới giao tiếp và cuộc sống. Việc nhận biết sớm các dấu hiệu bị lãng tai sẽ giúp quá trình điều trị mang tới hiệu quả cao hơn. Dưới đây là những dấu hiệu “rõ mồn một” cho thấy thính lực đang bị suy giảm nhưng ít được quan tâm.

Gặp khó khăn khi nghe điện thoại - dấu hiệu bị lãng tai điển hình

Khi bị lãng tai, bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi theo dõi cuộc trò chuyện qua điện thoại, đặc biệt là ở khu vực ồn ào, nơi có nhiều tiếng ồn xung quanh. Đây là một trong những dấu hiệu bị lãng tai điển hình nhất. Do đó, nếu cảm thấy khó khăn trong việc nói chuyện điện thoại mà không đến từ nguyên nhân khách quan (điện thoại hỏng, sóng kém) thì rất có thể bạn đang bị lãng tai, suy giảm thính lực. Hãy tìm cho mình phương pháp cải thiện sớm để tình trạng này không gây ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

 Lãng tai khiến người mắc gặp khó khăn khi nói chuyện điện thoại

Lãng tai khiến người mắc gặp khó khăn khi nói chuyện điện thoại

Luôn mở tivi to - dấu hiệu bị lãng tai “rõ mồn một”

Nếu bị lãng tai, bạn có thể sẽ thấy các chương trình truyền hình khó theo dõi, đặc biệt là những chương trình có âm nhạc lớn và lời thoại nhỏ. Lúc này, bạn sẽ thường xuyên cần bật TV quá to đến nỗi những người trong gia đình cảm thấy khó chịu. Nếu có quá nhiều lời phàn nàn đến từ người thân trong gia đình về vấn đề này thì bạn hãy kiểm tra thính lực sớm để có hướng điều trị kịp thời.

Xem thêm: Nghe tiếng côn trùng kêu trong tai, phải làm sao để cải thiện?

Mất thăng bằng - dấu hiệu lãng tai ít được biết tới

Nếu bạn thấy rằng, mình thường xuyên vấp ngã thì có thể nguyên nhân không đơn giản là do bạn vụng về mà đó còn là dấu hiệu bị lãng tai. Các chuyên gia giải thích, khi gặp phải vấn đề với thính lực, bạn sẽ phải cố gắng để lắng nghe những âm thanh xung quanh. Điều này làm não bộ bị "phân tâm", do vậy, sẽ ít tập trung vào việc giữ thăng bằng. Ngoài ra, tai trong là cơ quan có nhiệm vụ gửi tín hiệu tới não bộ để giúp bạn giữ thăng bằng, do vậy, tổn thương ở tai trong cũng khiến bạn mất đi sự thăng bằng vốn có.

 Mất thăng bằng là dấu hiệu bị lãng tai

Mất thăng bằng là dấu hiệu bị lãng tai

Mệt mỏi khi nói chuyện - dấu hiệu bị lãng tai thường gặp

Thường xuyên phải cố gắng nghe và theo dõi cuộc trò chuyện khiến bạn mệt mỏi về cả tinh thần và thể chất. Nếu một ngày, bạn nhận thấy bị đau đầu hoặc cảm thấy mệt mỏi sau khi nói chuyện cùng đồng nghiệp, bạn bè hoặc người thân trong gia đình thì rất có thể bạn đang bị lãng tai. Lúc này, bạn cần nghỉ ngơi, có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để bảo vệ thính lực.

Cảm thấy đau tai khi nghe tiếng ồn lớn

Tiếng tàu ầm ầm và còi ô tô có thể gây ồn ào và khó chịu nhưng những âm thanh này không gây đau. Khi bị suy giảm thính lực, tai của bạn ít có khả năng cản những tiếng ồn lớn, kết quả là khiến tai bị đau khi có những tiếng động ồn ào xung quanh. Cơn đau khó tả nhưng rõ rệt và âm ỉ.

 Đau tai khi nghe tiếng ồn lớn là dấu hiệu thính lực bị suy giảm

Đau tai khi nghe tiếng ồn lớn là dấu hiệu thính lực bị suy giảm

Xem thêm: Cách chữa tai nghe kém bằng thảo dược

Thường xuyên không nghe rõ và phải hỏi lại

Nếu gặp khó khăn khi nghe ở những nơi đông đúc, ồn ào, ví dụ như trong một nhà hàng hay quán ăn thì bạn không nên đổ lỗi cho môi trường xung quanh. Bởi nếu thính lực tốt, bạn sẽ có thể chọn lọc những âm thanh muốn nghe. Nếu bạn không thể lựa chọn âm thanh, thì đó có thể là dấu hiệu bị lãng tai, suy giảm thính lực.

Bị ù tai hoặc có tiếng vo ve trong tai

Ù tai hoặc có tiếng kêu vo ve trong tai xuất hiện và biến mất cũng là một trong những dấu hiệu lãng tai sớm. Lúc đầu, bạn chỉ cảm nhận được tiếng kêu trong tai khi không gian thật yên tĩnh. Khi hiện tượng này trở nên dễ nhận thấy hơn và xuất hiện thường xuyên, liên tục, có nghĩa là thính lực của bạn đang bị tổn thương và sẽ ngày càng bị suy giảm nghiêm trọng nếu không có hướng cải thiện kịp thời.

Khi nhận thấy có những triệu chứng như trên, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện đều đặn để tăng cường thính lực, cải thiện khả năng nghe. Song song với đó, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm có thành phần từ thảo dược thiên nhiên, điển hình là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính từ cây cối xay kết hợp cùng: Đan sâm, vảy ốc, cốt toái bổ, câu kỷ tử… để cải thiện các vấn đề và tai như: Lãng tai, ù tai, điếc tai, nghe kém hiệu quả hơn. Sản phẩm được chuyên gia đánh giá cao và hàng ngàn người tin dùng trong suốt hơn 10 năm qua.

Khi nhận thấy có các dấu hiệu bị lãng tai như trên, bạn không nên chủ quan mà cần tìm hướng cải thiện càng sớm càng tốt. Đồng thời, hãy sử dụng sản phẩm có thành phần chính từ cây cối xay mỗi ngày để thính lực sớm được cải thiện, bạn nhé!

 Minh Phúc


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx