Khi có vấn đề về khả năng nghe, các bác sĩ sẽ yêu cầu bạn đo thính lực đồ để biết tình trạng điếc tai, nghe kém đang ở mức độ nào. Vậy bạn đã biết thính lực đồ là gì và cách đọc kết quả trên thính lực đồ như thế nào chưa? Nếu đang băn khoăn về vấn đề này thì bạn đừng bỏ qua thông tin trong bài viết sau.

Thính lực đồ là gì?

Thính lực đồ là một báo cáo chỉ ra khả năng nghe của người bệnh, nó được hiển thị dưới dạng biểu đồ với trục ngang là tần số (Hz) và trục dọc là cường độ (dB). Cường độ được đo lường ở đơn vị dB với âm thanh nhẹ nhất là -10dB, mỗi đường nằm ngang hiển thị mức tăng độ lớn của âm thanh khi tăng giá trị dB. Mức âm thanh -10dB là âm thanh nhẹ nhất mà một người có thính lực bình thường nghe được với 50% thời gian. Tần số được đo lường ở đơn vị Hz, phạm vi đo thính lực thông thường bắt đầu từ thấp (125Hz) tới cao (8000Hz), tần số chúng ta nghe mỗi ngày trong phạm vi 250Hz tới 6000Hz.

 Đo thính lực giúp xác định mức độ điếc tai

Đo thính lực giúp xác định mức độ điếc tai

Kết quả thính lực đồ được dùng để xác định mức độ điếc của người bệnh là nhẹ, vừa, nặng hay rất nặng, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Xem thêm: Bị ù tai khi nằm là do đâu? Làm sao để cải thiện?

Cách đọc kết quả thính lực đồ

Có một số ký hiệu khác nhau được sử dụng để chỉ ra các ngưỡng trên thính lực đồ, tùy thuộc vào những điều kiện thử nghiệm cụ thể. Thử nghiệm với tai nghe được gọi là thử nghiệm dẫn khí vì âm thanh phải truyền qua không khí của ống tai để đến tai trong. Kết quả dẫn khí cho tai phải được đánh dấu bằng chữ O và kết quả cho tai trái được đánh dấu bằng chữ X. Thử nghiệm dẫn truyền xương, trong đó một thiết bị được đặt phía sau tai để truyền âm thanh qua sự rung động của xương chũm, được đánh dấu bằng một biểu tượng [[ hoặc một biểu tượng '<.

 Các ký hiệu của thính lực đồ thể hiện sức nghe của cả 2 tai

Các ký hiệu của thính lực đồ thể hiện sức nghe của cả 2 tai

Bằng cách thực hiện đo theo dẫn truyền theo đường khí có thể xác định được mức độ mất thính lực và hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của nó. Dưới đây là thính lực đồ trống với những mức độ mất thính lực được hiển thị theo các dải màu dựa trên tiêu chuẩn của WHO.

- Mất thính lực nhẹ (26 – 40dB): Có thể nghe cuộc hội thoại trong môi trường yên tĩnh nhưng khó khăn khi nghe ở môi trường ồn ào.

- Mất thính lực vừa phải (41 – 55 dB): Có thể hiểu được cuộc hội thoại trong không gian yên tĩnh khi nói chuyện trực tiếp, từ ngữ bị hạn chế trong chủ đề đã biết. Có thể bỏ lỡ tới 70% thông tin cuộc hội thoại.

- Mất thính lực hơi nghiêm trọng (56 – 70dB): Phải cố gắng để nghe cuộc hội thoại bình thường trong phòng yên tĩnh và bỏ lỡ hầu hết nội dung.

- Mất thính lực nghiêm trọng (71 – 90dB): Chỉ có thể nghe thông tin khi nói lớn, có thể không nghe thấy mọi âm thanh.

- Mất thính lực hoàn toàn (trên 90dB): Không nghe được cuộc hội thoại ngay cả với âm thanh lớn, thậm chí có thể cảm nhận lời nói dưới dạng rung động.

Nếu hai đường cơ bản chồng chéo, tình trạng điếc tai, nghe kém của bạn được coi là đối xứng, hoặc giống nhau ở cả hai tai. Nếu các đường không chồng chéo thì có nghĩa là tình trạng điếc không đối xứng, tai trái và tai phải có mức độ khiếm thính khác nhau.

Xem thêm: Bị điếc tai có di truyền không? Cải thiện bằng cách nào?

Tăng cường thính lực, cải thiện khả năng nghe nhờ thảo dược

Nếu thính lực đồ thể hiện khả năng nghe kém, thì tùy từng mức độ khác nhau mà có cách điều trị khác nhau. Theo chuyên gia, có rất nhiều yếu tố thuận lợi gây bệnh về tai (ù tai, điếc tai, nghe kém, ve kêu trong tai, suy giảm thính lực...), tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa là do chức năng thận suy giảm (“thận khai khiếu ra tai” theo đông y) và theo tây y là do tuần hoàn máu, oxy, dưỡng chất tới thần kinh thính giác kém. Do đó, muốn điều trị bệnh về tai như ù tai, điếc tai, nghe kém, suy giảm thính lực hiệu quả thì cần giải quyết được các nguyên nhân cả theo đông y và tây y.

Trước đây, các sản phẩm điều trị ù tai, nghe kém chủ yếu là nguồn gốc tổng hợp và mới chỉ giải quyết nguyên nhân theo tây y là chống viêm, tăng tuần hoàn máu não mà chưa tác động đến nguyên nhân sâu xa theo đông y, đó là do chức năng thận suy giảm. Do vậy bệnh không khỏi triệt để, thường xuyên tái phát. Mặt khác, việc sử dụng thuốc tây thường không thân thiện với cơ thể, gây nhiều tác dụng phụ.

Nhận thấy điều này, năm 2013, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công sản phẩm thảo dược Kim Thính chứa thành phần chính từ cây cối xay kết hợp cùng nhiều vị thuốc quý khác như: Đan sâm, câu kỷ tử, thục địa… có tác dụng tốt cho người bị điếc tai, ù tai, nghe kém, suy giảm thính lực.

 Sản phẩm thảo dược Kim Thính giúp cải thiện giảm thính lực tai trái hiệu quả

Sản phẩm thảo dược Kim Thính giúp cải thiện điếc tai, suy giảm thính lực

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính ra đời là sản phẩm đầu tiên trên thị trường chứa thành phần là các thảo dược chống viêm thực vật, giảm đau thực vật, vừa giúp bổ thận (theo đông y), vừa có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, tăng cường dinh dưỡng, oxy lên tế bào thần kinh tai và cơ quan thính giác (theo tây y). Do đó giúp cải thiện các bệnh về tai như: Ù tai, nghe kém, điếc tai, ve kêu trong tai, suy giảm thính lực, viêm nhiễm ở tai... rất hiệu quả. Sản phẩm có nguồn gốc là kháng sinh thực vật, kháng viêm thực vật, các dưỡng chất hữu cơ từ thực vật nên rất thân thiện và dễ dung nạp với cơ thể, không gây tác dụng phụ cả khi sử dụng trong thời gian dài.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thảo dược được quảng bá với công dụng cải thiện điếc tai, nghe kém, suy giảm thính lực. Tuy nhiên, sản phẩm thảo dược Kim Thính vẫn đứng vững trên thị trường và được ngày càng nhiều người tin tưởng sử dụng do: Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường chứa thành phần chính từ cây cối xay; Sản phẩm có mặt lâu năm trên thị trường; Được chuyên gia đánh giá cao tại hội thảo khoa học; Chứa thành phần thảo dược được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh hiệu quả như: Cây cối xay, cốt toái bổ, câu kỷ tử, đan sâm,... Nhận được nhiều giải thưởng uy tín do cơ quan, tổ chức uy tín bình chọn...

ƯU ĐÃI SIÊU TIẾT KIỆM CHO NGƯỜI SỬ DỤNG

Để tri ân khách hàng và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng, nhãn hàng Kim Thính đang có nhiều chương trình vô cùng hấp dẫn:

1. MUA 6 TẶNG 1: Khi MUA COMBO 6 HỘP sản phẩm thảo dược Kim Thính 30 viên, khách hàng sẽ được tặng ngay 1 hộp Kim Thính 30 viên trị giá 230.000 đồng. Khi mua với số lượng dưới 6 hộp, khách hàng sẽ nhận được 1 hộp sản phẩm Kim Thính khuyến mãi khi tích đủ 6 điểm trên hệ thống. Thông tin chi tiết về chương trình, mời bạn xem TẠI ĐÂY. 

 2. MUA 1 TẶNG 1: Khi mua 1 hộp sản phẩm thảo dược Kim Thính 180 viên, Khách hàng sẽ nhận ngay 1 hộp sản phẩm Kim Thính 30 viên trị giá 230.000 đồng. Hơn nữa, chương trình còn giúp tiết kiệm 250.000 đồng so với mua 6 hộp nhỏ 30 viên. Tổng giá trị tiết kiệm lên tới 480.000 đồng. Thông tin chi tiết về chương trình, mời bạn xem TẠI ĐÂY.

Kinh nghiệm cải thiện nghe kém thành công của nhiều người khác

Có hàng ngàn người bị ù tai, lỗ tai có tiếng kêu, suy giảm thính lực đã sử dụng sản phẩm thảo dược Kim Thính nhận thấy thính lực cải thiện rõ rệt, tai nghe tốt hơn, các triệu chứng như: Điếc tai, nghe kém gần nhưng không còn. Dưới đây là những trường hợp điển hình:

>>> Ông Nguyễn Văn Tấn (SĐT: 0769.623.143) - trú tại 174 Lý Thường Kiệt, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Cùng xem thêm chia sẻ của ông Nguyễn Văn Tấn trong video sau:

>>> Bà Phạm Thị Liên (ở xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa). Cùng xem chia sẻ cải thiện ù tai, điếc tai thành công của bà Liên trong video sau:

Xem thêm: Kinh nghiệm cải thiện ù tai thành công của nhiều người khác TẠI ĐÂY.

Đánh giá của chuyên gia về sản phẩm thảo dược Kim Thính

Sản phẩm thảo dược Kim Thính đã nhận được nhiều đánh giá từ các chuyên gia. Trong chương trình “Tư vấn sức khỏe” được phát trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc Hội, chuyên gia Nguyễn Thị Ngọc Dinh nhận định: “Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một sản phẩm có chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp với: Cốt toái bổ, đan sâm, thục địa,... Tất cả những thảo dược này đã tạo thành bài thuốc giúp tăng cường tuần hoàn của cơ thể. Sản phẩm còn giúp bổ thận, làm thính lực khỏe mạnh, cơ thể dần hồi phục. Sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ thảo dược, không gây tác dụng phụ cho cơ thể”.

Xem thêm: Chuyên gia tư vấn: Cải thiện điếc tai bằng cách nào?

KIM THÍNH CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% NẾU KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG KHÔNG HIỆU QUẢ

Để khẳng định chất lượng sản phẩm, đảm bảo quyền lợi cho Khách hàng, Kim Thính triển khai chương trình “Cam kết hoàn tiền 100% nếu Khách hàng sử dụng không hiệu quả”. Thông tin chi tiết về chương trình, mời bạn xem TẠI ĐÂY. 

Mọi thắc mắc liên quan tới tình trạng điếc tai, nghe kém, suy giảm thính lực cũng như sản phẩm thảo dược Kim Thính, mời bạn vui lòng liên hệ hotline (ZALO/ VIBER): 0916751651 - 0916767653 để được hỗ trợ tốt nhất.

Hoàng Anh

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.