Hàng ngày, đôi tai của chúng ta bị “tra tấn” bởi hàng loạt âm thanh lớn: máy móc, tiếng còi xe, tiếng ồn ào ở các công trình xây dựng,... Vậy tiếng ồn gây ù tai, suy giảm thính lực như thế nào và chúng ta phải làm gì để chủ động bảo vệ đôi tai?.

Ù tai: hậu quả của việc tiếp xúc nhiều với tiếng ồn

Đôi tai giúp con người tiếp thu âm thanh bằng cách phát hiện dao động để có thể cảm nhận được âm thanh với tần số từ 16hZ (héc) đến 20.000hZ. Việc có một thính lực tốt sẽ tạo điều kiện để con người nắm bắt được những gì đang diễn ra xung quanh và thực hiện giao tiếp tốt hơn. Cường độ âm thanh to hay nhỏ sẽ tác động trực tiếp tới thính lực của đôi tai. Âm thanh bình thường khi nói chuyện chỉ có cường độ 50 - 60dB. Tuy nhiên, nếu ở khu vực thành thị, đôi tai bạn sẽ  phải chịu những tác động âm thanh độc hại cao hơn rất nhiều, gây ù tai, suy giảm thính lực.

Phương tiện giao thông với tiếng ồn lớn là nguyên nhân gây ù tai và suy giảm thính lực

Phương tiện giao thông với tiếng ồn lớn là nguyên nhân gây ù tai và suy giảm thính lực

Mức độ gây hại của tiếng ồn đối với đôi tai của chúng ta là 85dB, tuy nhiên, hàng ngày, đôi tai phải chịu đựng mức độ nguy hại lớn hơn như vậy rất nhiều, mà nổi bật là những tiếng ồn diễn ra thường xuyên như: máy móc tại công trường có cường độ tiếng ồn là 95dB, tiếng còi xe là 90dB, thậm chí nếu tiếp xúc với máy bay phản lực thì cường độ tiếng ồn sẽ lên tới 130dB.

Khi phải tiếp xúc nhiều với những tiếng ồn gây hại trong một thời gian dài, tai sẽ xuất hiện những tổn thương trong các mô không thể hồi phục, từ đó dẫn tới ù tai, suy giảm thính lực và điếc vĩnh viễn.

Trước thực tế đó, để hạn chế những tác hại của việc tiếp xúc với âm thanh quá nhiều, phòng ngừa hiện tượng ù tai và suy giảm thính lực, nhiều người đang tin tưởng dùng bổ sung thực phẩm chức năng nguồn gốc thiên nhiên như Kim Thính. Với thành phần chính là cây cối xay– dược liệu hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị viêm tai, điếc tai, ù tai,... kết hợp với các thảo dược khác, Kim Thính được đánh giá giúp tăng tuần hoàn cho các tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, cải thiện sức nghe, đặc biệt tăng cường thính lực, giảm ù tai cho những người thường xuyên phải sống trong môi trường tiếng ồn.