Martin Kemp – thành viên một thời của nhóm nhạc nổi tiếng Spandau Ballet bị ù tai và mất thính giác do làm việc lâu năm trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Martin Kemp (Spandau Ballet): Sân khấu đã hủy hoại thính giác của tôi

Martin Kemp, người chơi bass cho ban nhạc Spandau Ballet, rất nổi tiếng trong những năm 80, đã tiết lộ rằng, sân khấu và tiếng hét của người hâm mộ đã hủy hoại thính giác của ông. Giờ đây, ông bị ù tai liên tục và mất thính giác.

Martin Kemp tiết lộ với Daily Mail rằng: “Có những tiếng huýt gió trong tai tôi. Ban ngày tôi không nhận thấy, nhưng ngay khi im lặng hoặc lên giường ngủ, tôi có thể nghe thấy rõ ràng. Đôi khi, nó làm cho tôi phát điên”.

Tiềng ù tai liên tục và khó chịu của Kemp là kết quả của sự nghiệp lâu năm với tư cách là một nhạc sĩ, đứng trước những chiếc loa khổng lồ, cũng như tiếng hò reo của người hâm mộ trong thời gian tổ chức các concert trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, ù tai không phải là kết quả duy nhất dành cho Kemp. Khi đi khám bác sĩ chuyên khoa thính học, ông được cho biết rằng mình bị mất thính giác ở âm tần cao.

“Tôi không ngạc nhiên khi tham gia âm nhạc kể từ lúc 17 tuổi. Đứng trước những chiếc loa khổng lồ hoặc sử dụng tai nghe. Âm thanh trên sân khấu thật to lớn”.

Martin nhớ lại, nỗi đau này đã có từ năm ông 20 tuổi. Ông nói rằng, dù biết tiếng ồn không tốt nhưng ông cảm thấy không có gì để làm. Do đó, ông liên tục tiếp xúc với những âm thanh cực lớn và đã làm hỏng thính giác của mình. Kemp tiết lộ thêm rằng, anh trai của ông - Gary Kemp, người cũng là thành viên trong Spandau Ballet cũng bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về thính giác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đẩy lùi ù tai, điếc tai nhờ sản phẩm thảo dược thiên nhiên

Bên cạnh việc tiếp xúc với âm thanh lớn trong thời gian dài thì những nguyên nhân khác như: nhiễm trùng tai, bệnh về mạch máu… cũng dẫn đến đến nghe kém, ù tai, điếc tai. Trường hợp của Martin Kemp trên đây là điển hình. Do vậy, để bảo vệ sức khỏe thính giác, hiện nay, ở Việt Nam, nhiều người đã và đang tin tưởng lựa chọn sử dụng sản phẩm thảo dược.

Tiêu biểu trong số đó phải kể đến là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp với nhiều dược liệu quý như câu kỷ tử, đan sâm, thục địa, vảy ốc, bổ cốt toái… mang tên Kim Thính. Sản phẩm có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường bổ sung dưỡng chất cho tế bào thần kinh thính giác, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị nghe kém, ù tai, điếc tai… và một số bệnh về tai khác. Sản phẩm đặc biệt phù hợp cho những người làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn và người cao tuổi.

Nhiều người đã sử dụng Kim Thính cho hiệu quả tốt, trường hợp trong video dưới đây là một điển hình:

Để không phải đối mặt với những hệ lụy do điếc tai, hãy bảo vệ và cải thiện sức nghe của mình ngay từ bây giờ. Trong đó, sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày là cách đơn giản bạn nên áp dụng.