Những người bị điếc đột ngột thường có chung một băn khoăn, đó là liệu bị điếc tai đột ngột có chữa khỏi được không? Các chuyên gia thính học cho biết, Khi bị điếc tai đột ngột, nếu điều trị muộn thì khả năng hồi phục sức nghe là rất kém. Do đó, người bệnh nên tìm hiểu kỹ về dấu hiệu của bệnh để phát hiện kịp thời.

Liệu điếc tai đột ngột có chữa khỏi được không hay sẽ gây điếc vĩnh viễn?

Hiện tượng điếc này thường xảy ra một cách đột ngột, có thể diễn tiến trong vài giờ hoặc vài ngày. Điếc cũng có nhiều mức độ khác nhau, từ nhẹ đến nặng và đáng lo ngại nhất là điếc hoàn toàn. Điếc đột ngột có thể xuất hiện ở một bên tai hoặc hai tai. Tuy nhiên, người bệnh thường phát hiện ra tình trạng này khi mới ngủ dậy. Cá biệt, một số trường hợp bị mất giấc ngủ, ban đêm phải tỉnh giấc vì những tiếng ù tai. Việc phát hiện ra điếc tai đột ngột cũng không hoàn toàn dễ dàng, bởi nếu bị điếc cả hai tai thì bệnh nhân còn phát hiện được ngay, nhưng nếu chỉ điếc một tai thì nhiều người không để ý nên thường không tự phát hiện sớm.

Điếc tai đột ngột có thể gây điếc vĩnh viễn. 

Điếc tai đột ngột có thể gây điếc vĩnh viễn

Nhiều người cho rằng, tình trạng giảm sức nghe bất chợt sau đó sẽ phục hồi lại bình thường nên chủ quan. Thậm chí, nếu có các triệu chứng: ù tai, chóng mặt, đau đầu (các dấu hiệu của điếc tai đột ngột),… họ cũng chỉ nghĩ do cơ thể mệt mỏi nên không để ý, dẫn đến việc phát hiện, điều trị điếc đột ngột gặp nhiều khó khăn. Do đó, khi phát hiện sức nghe của tai có vấn đề, bệnh nhân cần đến các cơ sở chuyên khoa càng sớm càng tốt. Vì thực tế,  85,19% người bị điếc đột ngột phục hồi được chức năng nghe khi đến viện trong vòng 7 ngày đầu. Còn những bệnh nhân đến sau 7 ngày, tỷ lệ thành công chỉ là 7,14%, đa số bị di chứng điếc vĩnh viễn.

Trường hợp của bệnh nhân trong phóng sự dưới đây là một ví dụ điển hình về việc không chữa trị điếc đột ngột đúng thời điểm, khiến sức nghe không thể phục hồi:

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Phòng ngừa điếc tai đột ngột thế nào?

Đứng trước tình trạng điếc tai đột ngột có thể gây điếc vĩnh viễn nếu không điều trị kịp thời, việc đơn giản nhất là cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa như nghỉ ngơi, thư giãn, giảm căng thẳng, stress nhằm giảm khả năng gây tắc mạch máu nuôi tai. Bên cạnh đó, người bệnh cần hạn chế sử dụng chất kích thích, tránh xa những chấn thương gây ảnh hưởng đến vùng đầu và tai, tránh tiếp xúc với tiếng ồn lớn. Những người phải làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn cần thực hiện các biện pháp phòng hộ như: trang bị thiết bị che chắn tai và giảm tiếng ồn. 

Ngoài ra, việc sử dụng các thực phẩm chức năng giúp tăng cường sức nghe như Kim Thính cũng đang được nhiều người lựa chọn hàng ngày. Được đánh giá là chế phẩm từ y học cổ truyền hiệu quả cho các bệnh về tai, Kim Thính giúp tăng cường dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, dự phòng, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực, cải thiện tình trạng ù tai, điếc tai đột ngột cho người bệnh.

Kim Thính - Bảo vệ đôi tai của bạn

Kim Thính - Bảo vệ đôi tai của bạn

Thực tế, nhiều người đã sử dụng Kim Thính hiệu quả cho vấn đề nghe kém của mình. Trong đó có ông Hoàng Văn Phi. Nhờ dùng Kim Thính, đến nay ông đã cải thiện thính lực rõ rệt, không còn lo lắng tình trạng ù tai, điếc tai nữa. 

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Với những đóng góp và sự hiệu quả như vậy, năm 2015, Kim Thính đã vinh dự nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015". Đây thực sự là vinh dự lớn và là động lực mạnh mẽ để Kim Thính hoàn thiện hơn nữa trong tương lai. 

Giải thưởng minh chứng cho chất lượng của Kim Thính

Giải thưởng minh chứng cho chất lượng của Kim Thính

Thực hiện phòng ngừa điếc tai đột ngột bằng cách uống Kim Thính mỗi ngày sẽ giúp bạn có một đôi tai khỏe mạnh để cảm nhận thế giới xung quanh.

Hải Anh