Điếc tai là hiện tượng hay xuất hiện đối với người già. Nhiều trường hợp cao tuổi than phiền rằng họ không nghe rõ người khác nói hay những gì đang diễn ra xung quanh. 

Người già gặp khó khăn trong giao tiếp do điếc tai

Bệnh điếc ở người già có tính hỗn hợp. Tất cả bộ máy thính giác (cả phần dẫn truyền và tiếp nhận) đều suy giảm do sự thoái hóa về cấu trúc.

Điếc tai làm giảm chất lượng cuộc sống của người cao tuổi

Điếc tai làm giảm chất lượng cuộc sống của người cao tuổi

Nếu người cao tuổi đi khám và soi tai, bác sĩ sẽ thấy màng nhĩ của họ dày lên, trắng đục. Mặt khác, các khớp của chuỗi xương con thoái hóa cũng là nguyên nhân gây cản trở sự truyền âm. Các chất dẫn truyền thần kinh bị suy giảm khi về già còn làm cho luồng thần kinh thính giác trở nên chậm chạp. Bệnh điếc ở người già có một số đặc điểm chung mà hầu hết người bệnh đều gặp phải, đó là: khó nghe những giọng có âm cao (tiếng trẻ con, phụ nữ), nghe gần khó hơn nghe xa, nghe tiếng nói to khó hơn nghe tiếng nói vừa…

Đối với người cao tuổi, bệnh điếc gây ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng cuộc sống. Từ chỗ khó nghe người khác nói và không cảm nhận được hết những gì đang diễn ra xung quanh, người cao tuổi dần dần cảm thấy mình bị cô lập, tự ti, trầm cảm, ngại tiếp xúc với mọi người. Thậm chí, một số nghiên cứu còn cho thấy, bệnh điếc còn có thể khiến người cao tuổi thay đổi cả tính cách. Vì vậy, biện pháp khắc phục để nâng cao sức khỏe tinh thần cho họ chính là việc cải thiện sức nghe.

Hiện nay, việc đeo máy trợ thính được nhiều người cao tuổi sử dụng. Tuy nhiên, để lựa chọn được một máy trợ thính thực sự phù hợp, bệnh nhân cần được khám kỹ cũng như thực hiện các thử nghiệm phức tạp. Đồng thời, nhiều người già sẽ cảm thấy lích kích và việc phải vệ sinh máy trợ thính thường xuyên cũng là một bất tiện đối với họ.

Trước thực tế đó, nhiều người cao tuổi đã lựa chọn cho mình một giải pháp đơn giản và an toàn hơn, đó là sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị điếc tai nguồn gốc thiên nhiên, ít gây tác dụng phụ như thực phẩm chức năng Kim Thính. Thành phần chính của sản phẩm này là cây cối xay - vị thuốc từ xưa đã được sử dụng chữa trị các bệnh về tai rất hiệu quả, kết hợp cùng một số loại thảo dược quý khác như: bổ cốt toái, thục địa, câu kỷ tử…. Kim Thính giúp tăng cường thính lực, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, cải thiện sức nghe những người bị điếc tai, ù tai đặc biệt là ở người cao tuổi. Tăng cường dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai và duy trì thính lực hiệu quả.