Với một số biện pháp dưới đây, những người mắc chứng ù tai sẽ không còn lo lắng và sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn trong những chuyến đi.

Một số biên pháp để ù tai không ảnh hưởng tới chuyến bay của bạn

  • Nên tránh sử dụng nút tai trong suốt chuyến bay bởi khi bịt tai, bạn không nghe thấy tiềng ồn ào xung quanh thì càng nghe thấy tiềng ù, tiếng vo ve trong tai rõ hơn.
  • Nên mua ghế ngồi ở phía trước của máy bay bởi đó là nơi tiếng ồn động cơ không quá lớn. Bất cứ ghế nào ở phía trước cánh máy bay cũng là một lợi thế với những người tai bị ù.
  • Nuốt và ngáp càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp mở ống Eustachian (ống nối họng đến tai giữa) và cho phép không khí vào tai giữa. Khi áp suất không khí bên ngoài thay đổi, ống Eustachian cung cấp một khí cho đôi tai.

Ngồi ghế trước của máy bay giúp bạn kiểm soát ù tai hiệu quả 

Ngồi ghế trước của máy bay giúp bạn kiểm soát ù tai hiệu quả

  • Nên nhai kẹo cao su hoặc ngậm kẹo ngọt. Nó sẽ giúp bạn nuốt thường xuyên hơn và giúp cân bằng áp suất không khí trong quá trình cất cánh và hạ cánh.
  • Luôn tỉnh táo trong quá trình hạ cánh. Hạ cánh là một phần của chuyến bay, lúc này chính là khoảng thời gian khó khăn mà bạn cần phải điều chỉnh để phù hợp với sự thay đổi áp suất. Ống Eustachian và tai không điều chỉnh tốt khi bạn ngủ, vì vậy hãy luôn tỉnh táo.
  • Khi bị cảm, không nên đi máy bay bởi vì ống eustachian bị nghẹt do màng nhầy trong mũi và miệng sưng lên. Trẻ em dễ bị hơn người lớn vì ống eustachian của các em nhỏ hơn người lớn.
  • Một mũi tiêm loại thuốc thông mũi có thể hữu ích. Thâm chí cả khi bạn không cảm lạnh cũng có thể khiến cho những đường ống dẫn khí và ống mở giúp giải phóng sức ép tốt hơn.
  • Hãy để máy trợ thính của bạn ở một vị trí dễ tìm thấy nhất, sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến bay.
  • Hãy sử dụng đầy đủ các trò chơi giải trí trên chuyến bay. Nghe nhạc hay xem phim trên máy bay sẽ giúp bạn quên đi chứng ù tai. Nếu bạn thuộc tuýp người luôn lo lắng khi di chuyển bằng đường hàng không thì vui chơi giản trí cũng sẽ giúp bạn thư giãn. Đồng thời giảm căng thăng và lo lắng cũng giúp giảm thiểu tác động của chứng ù tai.

Ngoài thực hiện những biện pháp trên, để cảm thấy thoái mái hơn khi bay, bạn có thể kiềm chế chứng ù tai của mình bằng nhiều cách. Trong đó nhiều người tìm đến sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên có thành phần chính từ cao cối xay và các loại cao quý hiếm như cao câu kỷ tử, bổ cốt toái, đan sâm… Tiêu biểu là Kim Thính, sản phẩm giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng ù tai, đau tai và suy giảm thính lực, tăng cường sức khỏe cho đôi tai.