Tháng giêng thường được người Việt ví von là “tháng ăn chơi”. Đây là cơ hội hiếm hoi trong năm để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn. Trong tháng Giêng, mọi người được chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa đẹp mắt, tham gia các hội chợ, buổi trình diễn ca nhạc và không thể thiếu là những lễ hội đặc sắc.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi hòa mình vào các sự kiện trên, bởi khi đó tai bạn sẽ phải tiếp xúc với mức độ tiếng ồn cao hơn gấp nhiều lần so với bình thường. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bạn bảo vệ thính lực khi “ăn chơi” trong tháng Giêng này.

Bảo vệ thính lực như thế nào trong các hoạt động vui chơi, giải trí?

Hội chợ, lễ hội: Lễ hội và hội chợ thường được tổ chức nhiều vào tháng Giêng. Âm thanh của đám đông, âm nhạc và các trò chơi điện tử đều dễ dàng tạo sự phấn khích, nhưng nếu chúng quá lớn, bạn hãy cân nhắc việc sử dụng nút tai. Nút tai không những không làm mất đi hứng thú của bạn mà còn bảo vệ thính lực của bạn luôn an toàn.

Diễu hành: Ai lại không thích những cuộc diễu hành chứ? Bên cạnh việc xuống đường ăn mừng, các cuộc diễu hành còn là cơ hội để bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đứng cách xa đám đông nhiều nhất có thể và hãy cho đôi tai nghỉ ngơi nếu âm nhạc hoặc âm thanh quá lớn.

Pháo hoa: Thưởng ngoạn pháo hoa nhưng đừng làm tổn hại đến thính lực của bạn. Hãy giữ khoảng cách an toàn bằng việc đứng cách pháo hoa ít nhất từ 20 – 25m, giữ trẻ nhỏ ở khoảng cách 50 – 60m. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, người lớn không nên tiếp xúc với âm thanh hơn 140 dB và trẻ em không hơn 120 dB. Pháo hoa có mức âm thanh từ 150 – 175 dB, có nghĩa là chúng có thể gây tổn thương đôi tai và gây ù tai. May mắn là pháo hoa ở trên cao, vì thế, chỉ cần cách xa một chút trong khi thưởng thức chúng thì đôi tai của bạn vẫn luôn an toàn.

Buổi trình diễn ca nhạc: Bạn muốn tham gia vào các buổi biểu diễn ca nhạc? Đây sẽ là những khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đứng cách xa loa. Nếu ai đó đứng cách xa khoảng 2m nói chuyện với bạn mà bạn không thể nghe thấy hoặc cảm thấy đau bên trong tai, đây là dấu hiệu cảnh báo dành cho bạn. Hãy đi ra khỏi đó ít nhất 10 phút mỗi tiếng và đeo nút bịt tai để không gây căng thẳng cho thính lực của mình.

Bịt tai khi tiếp xúc với âm thanh quá lớn

Bịt tai khi tiếp xúc với âm thanh quá lớn

Bảo vệ thính lực bằng sản phẩm thảo dược

Để có được thính lực tốt nhằm tận hưởng niềm vui trong cuộc sống cũng như ở các mùa lễ hội, hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn cho mình dòng sản phẩm nguồn gốc thảo dược. Trong đó, sản phẩm Kim Thính với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, cây kỷ tử, bổ cốt toái, đan sâm, thục địa… được ưu tiên lựa chọn bởi sự hiệu quả và tính an toàn.

Nhiều hội thảo khoa học đã đánh giá Kim Thính có tác dụng tốt trong việc tăng tuần hoàn, tăng cường dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực, đau tai, ù tai, viêm tai và các bệnh về tai thường gặp khác.

Dưới đây là video giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực bằng sản phẩm thảo dược thiên nhiên:

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*