Tiếng ồn lớn có thể gây mất thính lực ngay lập tức. Và sau một thời gian tiếp xúc, tiếng ồn cũng ảnh hưởng đến tai trong, sau đó khả năng nghe của bạn sẽ rất khó để khôi phục.

Bạn có biết: Tai trong có chức năng đặc thù

Tai trong có chức năng riêng của nó, đó là dẫn các tín hiệu âm thanh từ tai ngoài đến não, do vậy bạn mới có thể hiểu những gì mình nghe thấy. Nếu các tín hiệu âm thanh quá lớn có thể làm hỏng chức năng của tai trong và dẫn đến tình trạng mất thính lực. Mất thính giác đột ngột có thể được điều trị, nhưng chỉ khi phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nếu sau một thời gian mà không điều trị thì tình trạng nghe kém là điều tất yếu.

Khi tai tiếp xúc với tiếng ồn lớn có thể gây tổn thương đến tế bào lông ở tai trong. Nhiệm vụ của các tế bào lông là gửi tín hiệu âm thanh cho tế bào thần kinh hạch xoắn ốc, giúp não xử lý âm thanh. Nếu các tế bào thần kinh hạch xoắn ốc không liên lạc được với tế bào lông ở tai trong, chúng sẽ co lại và không hoạt động.

Một nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Qiong Wang và Steven Green, đến từ Đại học Lowa, Mỹ nhận thấy rằng, để duy trì kết nối giữa tế bào lông tai và các tế bào thần kinh hạch xoắn ốc, một mô đặc biệt được sản xuất. Khi các tế bào lông tai bị hư hại bởi âm thanh lớn, việc sản xuất những mô này sẽ dừng lại, tế bào thần kinh hạch xoắn ốc co lại và bạn sẽ bị mất thính giác.

Khi các tế bào lông ở tai trong bị hư hại sẽ gây mất thính giác 

Khi các tế bào lông ở tai trong bị hư hại sẽ gây mất thính giác

Các kết quả nghiên cứu khác được công bố trên The Journal of Neuroscience có trụ sở tại Washington DC, Mỹ cho thấy, mặc dù tế bào lông tai vẫn còn hoạt động trong thời gian này, nhưng chúng sẽ bị suy giảm chức năng theo thời gian và cuối cùng dừng sản xuất các mô, gây mất thính lực. Vì vậy, trên thực tế, bạn có thể đang mất thính giác do các tế bào lông ở tai trong bị hư hỏng nhưng không biết mà thôi!

Thảo dược – Giải pháp giúp bạn không còn nỗi lo mất thính lực

Tiếp xúc với tiếng ồn lớn đột ngột hay tiếng ồn trong một thời gian dài đều có thể gây suy giảm thính lực, nhưng điều này không phải ai cũng nhận thức được. Do vậy, ngoài việc nâng cao ý thức về bảo vệ thính giác cũng như tạo cho mình thói quen lắng nghe lành mạnh, thì việc sử dụng sản phẩm thảo dược cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn.

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm thảo dược khá phong phú về mẫu mã và thành phần, nhưng tiêu biểu trong số đó phải kể đến là thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm này có thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng với một số loại thảo dược quý như: thục địa, câu kỷ tử, vảy ốc, đan sâm, bổ cốt toái… có tác dụng tốt trong tăng cường tuần hoàn máu tới tai trong, tăng cường dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, từ đó giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị tình trạng suy giảm thính lực, nghe kém, lãng tai, nặng tai, ù tai, điếc tai cũng như nhiều chứng bệnh về tai khác rất hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng mất thính lực cho người bệnh.

Dưới đây là video đánh giá của chuyên gia về công dụng của Kim Thính trong phòng ngừa – hỗ trợ điều trị mất thính lực:

"Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*"

Tăng cường nâng cao nhận thức về tình trạng mất thính lực và sử dụng Kim Thính mỗi ngày chính là phương pháp bạn cần thực hiện để xua tan nỗi lo nghe kém, từ đó có một thính giác khỏe mạnh hơn!