Từ 9h-10h sáng Chủ nhật ngày 21/12/2014, trên kênh VTV Đà Nẵng sẽ phát trực tiếp chương trình tư vấn sức khỏe chủ đề về SUY GIẢM THÍNH LỰC, với sự tham gia tư vấn của các chuyên gia y tế đầu ngành, do nhãn hàng Kim Thính tài trợ. Chương trình phát lại lúc 9h-10h ngày 22/12/2014 và 15-16h ngày 23/12/2014. Quý vị quan tâm có thể theo dõi trên tivi hoặc xem trên trang web: http://vtvdanang.vn/truyen-hinh-truc-tuyen để được các chuyên gia trực tiếp giải đáp thắc mắc về bệnh suy giảm thính lực.

Chương trình sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như nguyên nhân, hậu quả của suy giảm thính lực. Từ đó, các chuyên gia y tế sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích, giúp người bệnh có được hướng hỗ trợ điều trị thích hợp, mang lại kết quả cao nhất.

Suy giảm thính lực gây nhiều bất tiện trong giao tiếp 

Suy giảm thính lực gây nhiều bất tiện trong giao tiếp

Theo tổ chức Y tế Thế giới, hiện nay, có khoảng 40% người trên 65 tuổi bị suy giảm thính lực. Trong đó, tình trạng điếc tác động tới 1/3 số người độ tuổi từ 65 đến 74 và 1/2 số người từ 75 đến 79. Suy giảm thính lực chủ yếu do quá trình lão hóa, do tiếp xúc với tiếng ồn liên tục ở quá mức nghe của tai, do sử dụng thuốc… những tình trạng đó kéo dài mà không có sự nghỉ ngơi hợp lý thì bệnh rất khó hồi phục.

Theo các chuyên gia, tiếng ồn có tác động xấu đối với sức khỏe con người, gây ra tình trạng suy giảm thính lực. Các nhà khoa học trên thế giới đều thống nhất rằng, ngưỡng tiếng ồn vượt quá 85 dB (thính lực đồ) sẽ gây tổn thương cho cơ quan thính giác, về lâu dài có thể gây điếc. Họ khuyến cáo, ngưỡng cho phép của tiếng ồn công nghiệp là 85 dB, ở khu dân cư là 55 dB vào ban ngày và 45 dB vào ban đêm.

Việc tiếp xúc lâu với âm thanh quá ngưỡng cho phép sẽ gây giảm thính lực không thể hồi phục. Nếu tiếp xúc với tiếng ồn cường độ cao trong thời gian ngắn, chứng giảm thính lực có thể hồi phục trong vài giờ tới 1 ngày. Song, bệnh có thể trở thành vĩnh viễn nếu đôi tai tiếp tục bị tiếng ồn “hành hạ”.

Một trong những phương pháp đang trở thành xu hướng được thế giới lựa chọn hiện nay để hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực là sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn. Phương pháp hỗ trợ điều trị này ưu việt như thế nào và hiệu quả ra sao sẽ được các chuyên gia y tế phân tích trong chương trình truyền hình trực tiếp trên VTV Đà Nẵng vào 9h-10h Chủ nhật 21/12/2014 tới đây. Kính mời quý vị chú ý đón xem.

“Kim Thính – Giúp tăng cường thính lực” hân hạnh tài trợ chương trình này!

Truy cập trang web: https://suygiamthinhluc.info/ để biết thêm thông tin.