Tai là một cơ quan giúp con người thu nhận các thông tin, xã hội hiện đại môi trường ô nhiễm và khoa học tiến bộ. Bên cạnh đó thì giới trẻ hiện nay lạm dụng việc nghe nhạc quá lớn và thường xuyên đeo tai phone gây ảnh hưởng nhiều đến tai. Theo đó thì việc bảo về và chăm sóc tai là nhu cầu càn thiết, để có một đôi tai khỏe mạnh thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý bao gồm các vitamin, khoáng chất, chất chống ôxy hóa sẽ giúp bảo vệ thính lực, hạn chế và phòng ngừa được một số bệnh về tai như giảm thính lực, ù tai, điếc tai...

1.Cây anh đào.

Cây anh đào là một cây bản địa nhỏ rụng lá đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Hành nghề y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng trái cây này để hỗ trợ điều trị gan và thận thiếu sót, trong đó bao gồm các vấn đề về thắt lưng, cao huyết áp, điếc, ù tai, chóng mặt và bất lực. Thành phần hoạt động bao gồm cornin, axit ursolic, morroniside và sworiside và trái cây có tác dụng làm se mạnh.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí “Y học Trung Quốc” vào năm 2009 đã phát hiện ra rằng axit ursolic trong quả của cây dương đào là một chất chống oxy hóa mạnh có thể bảo vệ tế bào tai bị hư hỏng, là loại thảo hỗ trợ chữa bệnh ù tai rất hiệu quả. Nếu bạn đang mang thai hoặc có ung thư, HIV hoặc bệnh tiểu đường, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng loại thảo dược này.

2. Vitamin E

 

Vitamin E tốt cho người bị giảm thính lực, ù tai

Vitamin E tốt cho người bị giảm thính lực, ù tai

Vitamin E là một vitamin tan trong chất béo có trong dầu ngô, dầu đậu nành, hướng dương và hoa rum. Nó là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ màng tế bào chống lại sự oxy hóa. Trong cuốn sách “Chữa bệnh theo toa” của tiến sĩ James F. Balch và Phyllis A. Balch, CNC xuất bản năm 2000 có đề nghị một dạng của vitamin E được gọi là d-alpha-tocopherol có thể làm tăng tuần hoàn máu tốt cho những người bị ù tai và thính lực kém.

Tuy nhiên vitamin E là một thuốc chống đông máu, do đó tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng nó để tránh nguy cơ bị rối loạn chảy máu cho bạn.

Sưu tầm.