Hiện nay xã hội phát triển cũng với nền khoa học tiên tiến thì con người bắt gặp phải một tình trạng là bị ù tai, giảm thính lực...do nhiều nguyên nhân môi trường, tiếng ồn, nghe nhạc lớn, thường xuyên đeo headphone.v.v...Khi gặp hải những tình trạng đó thì chúng ta cần phải tìm giải pháp hỗ trợ điều trị kịp thời tránh gặp tình trạng điếc hay giảm thính lực. Nếu ù tai do một nguyên nhân nào đó như bị tổn thương bên trong tai thì cần phải được thăm khám và hỗ trợ điều trị bằng y học hiện đại và dùng thuốc tây, còn những trường hợp bị ù tai tức thời do tiếng nhạc quá lớn, tiếng ồn hay đeo headphone nhiều thì chúng ta không cần phải dùng thuốc bạn hãy bấm nguyệt cho đôi tai nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dưới đây là một số động tác bấm nguyệt giúp bạn hỗ trợ chữa ù tai hiệu quả.

- Đặt hai lòng bàn tay lên hai tai, từ từ xoa vành tai theo hình tròn trong 1 phút sao cho hai tai có cảm giác nóng lên. Sau đó, dùng ngón tay giữa bịt vào lỗ tai rồi kéo tay ra, làm nhanh lặp đi lặp lại khoảng 50 lần.

- Cách khác là gõ trống tai bằng cách úp lòng bàn tay vào hai bên tai, các ngón tay xuôi về phía sau, hơi khum lại, ấn thành nhịp một nặng một nhẹ, làm như vậy 30 lần. Sau đó dùng hai ngón trỏ và giữa gõ vào phía sau tai khoảng 30 lần

- Nếu ù tai kéo dài thì trị bằng cách rang một ít muối hột lên, cho vào 1 túi nhỏ, chườm quanh tai khi còn ấm. Hơi nóng dịu nhẹ của muối có tác dụng giảm ù tai ngay.

- Đây chỉ là vài mẹo trị ù tai tức thời. Nếu bị ù tai kinh niên, các bạn nên gõ cửa bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng.