Nghe kém ảnh hưởng tới sức khỏe và khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp hàng ngày. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Trường Đại Học Johns Hopkins cho thấy, mất thính giác có thể là nguyên nhân làm tăng nguy cơ té ngã. Phát hiện này có thể giúp các nhà nghiên cứu phát triển những cách thức ngăn ngừa sự té ngã cũng như hạn chế những thương tích mà nó gây ra.

Cẩn trọng: Nghe kém làm tăng nguy cơ té ngã

Để tìm ra mối liên hệ giữa suy giảm thính lực và nguy cơ té ngã, nhà nghiên cứu Frank Lin – trợ lý giáo sư tại Trường Đại học Johns Hopkins và đồng nghiệp là TS. Luigi Ferrucci - Viện nghiên cứu người cao tuổi Hoa Kỳ, đã sử dụng dữ liệu từ năm 2001 đến 2004 của cuộc điều tra sức khỏe và dinh dưỡng tại Mỹ.

Nghe kém làm tăng nguy cơ té ngã

Nghe kém làm tăng nguy cơ té ngã

Trong những năm đó, có 2.017 người tham gia với độ tuổi từ 40 đến 69 đã trả lời những câu hỏi liên quan tới thính lực và những lần té ngã.  Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, những người bị nghe kém 25 decibel có tiền sử bị té ngã cao gấp 3 lần so với người bình thường. Cứ nghe kém thêm 10 decibel, sẽ làm tăng khả năng té ngã gấp 1,4 lần. Phát hiện này đúng ngay cả khi các nhà nghiên cứu đã đưa ra các yếu tố liên quan đến sự suy giảm chức năng khác, bao gồm: Tuổi tác, giới tính, chủng tộc, bệnh tim mạch và chức năng tiền đình.

Các nhà nghiên cứu cho biết: Giữ thăng bằng là quá trình khá phức tạp liên quan đến một số bộ phận của cơ thể. Chức năng này được tìm thấy ở tai trong. Một nguyên nhân nữa được các nhà nghiên cứu đưa ra cho sự mất khả năng thăng bằng khi nghe kém là do sự quá tải nhận thức. Khi nghe kém, não của bạn sẽ luôn chịu áp lực và cố gắng để phân tích những thông tin ít ỏi mà thính giác đưa về. Điều này khiến não không còn khả năng nhận thức những nguy cơ khác xung quanh, khiến bạn dễ bị té ngã hơn.

Cải thiện nghe kém, không còn té ngã nhờ thực phẩm chức năng Kim Thính

Có thể thấy, nghe kém, suy giảm thính lực luôn tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Té ngã có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà bạn khó lường trước được. Vì vậy, để hạn chế nguy cơ bị té ngã, trước tiên, bạn cần cải thiện tình trạng suy giảm thính lực.

Hiện nay, xu hướng điều trị nghe kém, suy giảm thính lực bằng các sản phẩm có thành phần từ thảo dược thiên nhiên được nhiều người tin tưởng sử dụng, bởi hiệu quả cũng như độ an toàn mà nó mang lại. Tiêu biểu nhất trong các sản phẩm thảo dược tốt cho thính lực là thực phẩm chức năng Kim Thính.

Sản phẩm Kim Thính chứa thành phần chính chiết xuất từ cây cối xay – vị thuốc quý từ xa xưa thường dùng để chữa các bệnh về tai. Việc phối hợp cây cối xay cùng với một số loại thảo dược quý khác như vảy ốc, đan sâm, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa,… đã tạo nên một bài thuốc toàn diện giúp cải thiện chứng nghe kém hiệu quả.

Kim Thính giúp cải thiện tình trạng nghe kém

Kim Thính giúp cải thiện tình trạng nghe kém

Kim Thính có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy tuần hoàn máu đến tai trong, bổ sung thêm các dưỡng chất quan trọng đối với tế bào thần kinh tai, tăng cường sức nghe, cải thiện thính lực, từ đó giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các trường hợp nghe kém, suy giảm thính lực (ù tai, đau tai, điếc tai, nặng tai,…), đặc biệt là ở người cao tuổi, người thường xuyên phải tiếp xúc với tiếng ồn mà không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Kể từ khi có mặt trên thị trường, đã có rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng sản phẩm Kim Thính và cho hiệu quả tích cực. Điển hình như trường hợp cô Lê Thị Tứ (64 tuổi, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng). Hai tai bị ù và điếc đặc sau một thời gian bị bệnh khiến cuộc sống của cô Tứ mệt mỏi và lâm vào bế tắc. Cô đã phải tìm đến thiết bị trợ thính nhưng vừa bất tiện, lại không mang đến hiệu quả cao. May mắn, cô đã biết đến sản phẩm Kim Thính. Sau 4 tháng sử dụng Kim Thính, cô hết ù tai, nghe rõ hơn, giao tiếp với mọi người xung quanh dễ dàng. Hãy lắng nghe những chia sẻ của cô trong video dưới đây:

Tương tự trường hợp của cô Tứ, ông Đinh Quang Đá, trú tại thôn Tân Hà, xã Ea Tóh, huyện Krông Năng, Đắk Lắk bị chứng ù tai, điếc tai giày vò trong suốt 50 năm. Tiếng ù trong tai làm ông vô cùng khó chịu, mệt mỏi, đặc biệt sáng thức dậy ông luôn thấy đầu choáng váng, rất khổ sở. May mắn đã đến với ông Đá, chỉ sau khoảng 2 tháng sử dụng Kim Thính, tình trạng ù tai của ông giảm hẳn. Ông Đá thấy mình khỏe ra, ăn ngủ tốt hơn. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của ông Đinh Quang Đá trong video dưới đây:

Để nghe kém không gây té ngã, đe dọa đến tính mạng, hãy tăng cường sức khỏe thính giác bằng cách sử dụng sản phẩm Kim Thính mỗi ngày.

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm, cũng như chứng bệnh ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực, mời bạn vui lòng liên hệ  hotline (ZALO/VIBER): 0916751651/ 0916767653 để được hỗ trợ tốt nhất.