Có rất nhiều phương pháp điều trị chứng bệnh ù tai, từ chế độ ăn uống, tập luyện, massage và phương pháp nghe lạ đời nhất đó là: Thôi miên. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, 73% những người tham gia vào nhóm nghiên cứu về hiệu quả của thôi miên đã giảm đáng kể chứng ù tai.

Thực hư của việc điều trị ù tai bằng thôi miên là gì?

Thôi miên là một cách để đưa đối phương vào trạng thái gần như là ngủ. Khi một người đang ở trong trạng thái bị thôi miên, họ dường như giảm hoàn toàn sự tập trung, chú ý, nhận thức. Chúng ta biết rằng, những người bị ù tai phần lớn đều phải chịu đựng trạng thái trầm cảm hoặc căng thẳng. Điều này một phần giải thích hiệu quả của thôi miên trong việc làm giảm ù tai. Nhiều thập kỷ qua, người ta đã sử dụng phép thôi miên để làm giảm căng thẳng, lo lắng, trầm cảm. Và hiện nay, chúng ta còn dùng thuật thôi miên trong việc điều trị chứng ù tai.

Khi tiến hành thôi miên, chuyên gia trị liệu sẽ giúp tâm trí vô thức của khách hàng tập trung vào các kích thích khác mà quên đi tiếng ù. Thậm chí, các bác sĩ, chuyên gia còn dùng phần mềm, đĩa CD để người bệnh có thể tự chủ động sử dụng để thôi miên ngay tại nhà mà không phải đến gặp bác sĩ mỗi lần điều trị. Đây là phương pháp an toàn đối với tất cả mọi người, không gây bất kỳ tác hại nào.

Thôi miên có thể điều trị điếc tai. 

Thôi miên có thể điều trị điếc tai.

Liệu pháp điều trị bằng thôi miên có thể tiến hành nhiều lần, giúp bệnh nhân cải thiện dần tình trạng ù tai cho tới khi khỏi. Hiểu một cách đơn giản nhất, thôi miên là phương pháp để não được nghỉ ngơi, khiến người bệnh đạt được trạng thái thư giãn nhất, giải tỏa những lo lắng, phiền muộn, làm cho người bệnh thay vì tập trung vào tiếng ù trong tai thì sẽ tập trung vào một yếu tố kích thích khác.

Tại sao phương pháp này không trở nên phổ biến trong điều trị ù tai?

Phương pháp này không phổ biến, bởi các chuyên gia hoặc bác sĩ có thể thực hiện biện pháp này không nhiều. Thôi miên cũng không thể giúp khỏi nhanh chứng ù tai, mà người bệnh cũng cần phải làm nhiều lần, lâu dài mới cải thiện, cần phải thật sự kiên trì. Vì thế, phương pháp thôi miên chưa được áp dụng rộng rãi. Những biện pháp dễ tiến hành hơn thường được ưu tiên như: Thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, massage vùng tai, dùng thuốc hoặc sản phẩm hỗ trợ.

Có thể trị chứng ù tai bằng thảo dược thiên nhiên được không?

Các vị dược liệu, cây thuốc, động vật làm thuốc xưa nay luôn có vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh của con người. Khi chưa phát triển ra tân dược, con người đã biết dùng cây cỏ để chữa bệnh, đúc rút ra kinh nghiệm cây nào, con vật nào có tác dụng tốt cho từng bệnh lý nhất định. Và kinh nghiệm dân gian cho thấy, cây cối xay là vị thuốc giúp cải thiện chứng ù tai rất hiệu quả. Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, cây cối xay cùng với các vị thảo dược quý khác như: Đan sâm, cốt toái bổ, thục địa,… được bào chế thành viên uống thảo dược Kim Thính. Sản phẩm giúp hỗ trợ tuần hoàn, lưu thông máu, tăng cường dẫn truyền thần kinh thính giác, giúp giảm và hết hẳn ù tai, cải thiện sức nghe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tình trạng suy giảm thính lực cũng như các bệnh về tai khác một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính an toàn khi dùng lâu dài.

Sản phẩm thảo dược giúp trị chứng ù tai 

Sản phẩm thảo dược giúp trị chứng ù tai

Thực tế, nhiều người đã thoát khỏi ù tai, điếc tai nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược Kim Thính. Chị Trần Thị Huệ (trú tại tổ 2, cụm 1, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị nhiều bệnh mạn tính, phải uống thuốc tây thường xuyên khiến chị mắc thêm bệnh mới đó là ù tai, điếc tai. Trong lúc đang hoang mang vì sức khỏe của mình, tình cờ chị tìm ra giải pháp cải thiện thính lực, đó là sử dụng sản phẩm thảo dược Kim Thính.

Chị kể lại: “Giữa năm 2016, tôi phát hiện bị ù tai, điếc tai, nhiều người nói tôi không nghe thấy”. Nghĩ do họ nói nhỏ nên chị không để ý và không cố nghe. Lâu dần chị thấy tai như đặc lại, chẳng nghe được âm thanh gì. “Lo quá, tôi đến bệnh viện huyện rồi bệnh viện tỉnh khám, bác sĩ nói một phần do ảnh hưởng của viêm xoang cùng với việc lạm dụng thuốc tây quá nhiều, dẫn đến ù tai, điếc tai. Nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ gây hậu quả nghiêm trọng”. Sau khi xem tiền sử điều trị bệnh, bác sĩ cảnh báo rằng: Nếu chị cứ tiếp tục uống thuốc tây thì nguy cơ điếc tai rất có thể sẽ xảy ra.

Vì dùng thuốc tây, thuốc bắc nhiều mà bệnh không đỡ nên chị Huệ quyết tâm tự tìm phương pháp điều trị cho mình. Chị đọc mạng và biết đến Kim Thính.

Chị chia sẻ: “Tôi uống theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Những ngày đầu tôi chưa cảm nhận thấy tác dụng rõ ràng gì. Tôi tiếp tục uống, vài ngày sau thấy tai bớt ù. Sau một thời gian, tai tôi đã nghe được rõ ràng những tiếng động ngoài môi trường, điều mà trước đây tôi ít khi nghe được”.  Hiện tại, tai chị đã nghe được bình thường sau khi dùng Kim Thính nên chị tạm nghỉ để tiếp tục điều trị các căn bệnh mạn tính khác của mình. Cùng nghe chị Huệ chia sẻ về quá trình điều trị ù tai, điếc tai của mình: 


Liệu pháp thôi miên chữa ù tai là cách làm đã được biết đến trên thế giới nhưng chưa được nhiều người áp dụng vì đòi hỏi thực sự kiên trì. Thay vì buồn bã và chịu đựng những tiếng ve kêu trong tai, bạn hãy sử dụng ngay Kim Thính như nhiều bệnh nhân đã áp dụng thành công để cải thiện nhanh chóng chứng bệnh này!

Kim Anh