Bạn đang cảm thấy khó chịu vì triệu chứng khi nhai có tiếng kêu trong tai? Vậy thì đừng coi thường vì rất có thể bạn đang mắc chứng loạn năng thái dương hàm. Vậy loạn năng thái dương hàm là gì? Tại sao nó lại gây tiếng kêu trong tai khi nhai? Hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Loạn năng thái dương hàm là bệnh gì?

Loạn năng thái dương hàm (rối loạn khớp thái dương hàm) là nhóm bệnh lý ở khớp thái dương hàm hoặc các cơ quan khác liên quan tới chức năng nhai. Các khớp thái dương hàm hoạt động như một bản lề kết nối xương hàm với hộp sọ. Mỗi bên hàm của bạn có một khớp thái dương.

Rối loạn khớp thái dương hàm gây nhiều triệu chứng khó chịu

Rối loạn khớp thái dương hàm gây nhiều triệu chứng khó chịu

Nguyên nhân chính xác của rối loạn khớp thái dương hàm thường khó xác định. Cơn đau có thể do sự kết hợp của nhiều yếu tố như: Di truyền, viêm khớp hoặc chấn thương hàm. Một số người bị đau hàm do hay siết chặt hoặc nghiến răng, cũng có thể gây viêm khớp thái dương hàm.

Loạn năng thái dương hàm có thể xảy ra nếu:

- Đĩa khớp bị xói mòn hoặc di chuyển ra khỏi vị trí của nó

- Sụn khớp bị tổn thương bởi viêm khớp

- Khớp bị hư hại do chấn thương hoặc tác động khác

- Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân của rối loạn khớp thái dương hàm thường không rõ ràng.

>>> Xem thêm: Ù tai là triệu chứng của bệnh gì?

Tại sao khi nhai có tiếng kêu trong tai là biểu hiện rối loạn khớp thái dương hàm?

Khi nhai có tiếng kêu trong tai hoặc bị ù tai là một trong những biểu hiện điển hình nhất của chứng loạn năng thái dương hàm. Có ba nguyên nhân để lý giải cho điều này:

- Thứ nhất, các cơ nhai gần một số cơ chèn vào tai giữa, ảnh hưởng đến thính giác, có thể thúc đẩy chứng ù tai hoặc xuất hiện tiếng kêu trong tai khi nhai.

- Thứ hai, do mối liên hệ trực tiếp giữa các dây chằng gắn vào hàm và một trong các xương thính giác nằm ở tai giữa nên khi khớp hàm bị tổn thương sẽ gây ra triệu chứng ù tai, ve kêu trong tai.

- Thứ ba, nguồn cung cấp thần kinh từ khớp thái dương đã được chứng minh là có mối liên hệ với các bộ phận của não, liên quan đến khả năng nghe và giải thích âm thanh. Sự khó chịu liên quan đến loạn năng thái dương hàm cũng có thể làm trầm trọng thêm biểu hiện ù tai trước đó.

Gần ½  số người xác định mắc rối loạn khớp thái dương hàm cảm thấy có tiếng kêu trong tai khi nhai hoặc bị ù tai, ve kêu trong tai. May mắn thay, khoảng 90% người mắc rối loạn khớp thái dương hàm có thể cải thiện tình trạng ù tai, có tiếng kêu khi nhai bằng cách điều trị đúng.

>>> Xem thêm: Có tiếng kêu trong tai là bị bệnh gì?

Cách điều trị loạn năng thái dương hàm

Khi phát hiện bị loạn năng thái dương hàm, bạn nên điều trị theo chỉ định của chuyên gia. Với nhiều người, các triệu chứng ù tai, có tiếng kêu trong tai khi nhai của rối loạn khớp hàm có thể tự biến mất. Tuy nhiên, đa số trường hợp cần phải điều trị bằng thuốc hoặc phương pháp khác.

- Các loại thuốc khác nhau, cả thuốc kê toa và không kê toa, có thể giúp giảm đau, ngăn chặn các triệu chứng hiệu quả.

- Luyện tập hàm cũng có thể giúp thả lỏng hàm. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia để có phương pháp điều trị phù hợp.

- Đôi khi, các phương pháp kiểm soát cơn đau như châm cứu hoặc dùng điện kích thích dây thần kinh qua da có thể giúp ích cho bạn.

- Rất ít trường hợp cần đến phẫu thuật hàm, trừ khi cơn đau của bạn quá nghiêm trọng và các cách điều trị khác không thành công.

>>> Xem thêm: Mách bạn cách cải thiện ù tai được nhiều người áp dụng thành công

Cải thiện ù tai, có tiếng kêu trong tai khi nhai do loạn năng thái dương hàm nhờ sản phẩm thảo dược

Khi bị loạn năng thái dương hàm, bạn nên điều trị tích cực theo chỉ định để các triệu chứng sớm được cải thiện. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng thêm sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính.

 Kim Thính giúp cải thiện tình trạng khi nhai có tiếng kêu trong tai

Kim Thính giúp cải thiện tình trạng khi nhai có tiếng kêu trong tai

Kim Thính chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng các thảo dược quý khác như: Câu kỷ tử, cẩu tích, cốt toái bổ, đan sâm, thục địa, vảy ốc mang tới tác dụng tăng tuần hoàn máu, tăng cung cấp oxy cho các tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, chống viêm nhiễm, tăng cường thính lực cho đôi tai,... từ đó giúp cải thiện tình trạng ù tai, có tiếng kêu trong tai khi nhai do loạn năng thái dương hàm hiệu quả.

Tình trạng khi nhai có tiếng kêu trong tai do loạn năng thái dương hàm có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bên cạnh các phương pháp điều trị chuyên khoa, đừng quên sử dụng thêm sản phẩm Kim Thính để tình trạng này sớm được đẩy lùi, bạn nhé!

Kinh nghiệm cải thiện ù tai, điếc tai thành công của nhiều người

Nhiều người bị ù tai đã cải thiện tình trạng rõ rệt sau khi sử dụng sản phẩm Kim Thính. Tiêu biểu như trường hợp của anh Lê Văn HộiCùng nghe chia sẻ của anh Hội trong video sau:

>>> Xem thêm: Tôi đã cải thiện ù tai, điếc tai chỉ sau 1 tháng

Hiện nay, sản phẩm Kim Thính đã được rất nhiều người biết đến trong việc hỗ trợ điều trị các tình trạng liên quan đến thính giác như ù tai, suy giảm thính lực, điếc tai... Để rõ hơn về tác dụng của Kim Thính đối với tình trạng ù tai, nghe kém, mời bạn theo dõi video để được PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh giải đáp chi tiết:

>>> Xem thêm: Chuyên gia đánh giá về công dụng cải thiện ù tai, ve kêu trong tai của sản phẩm Kim Thính

Mọi thắc mắc liên quan tới tình trạng khi nhai có tiếng kêu trong tai, bạn có thể liên hệ tới  hotline (ZALO/ VIBER): 0916751651 - 0916767653 để được hỗ trợ tốt nhất!