Nghễnh ngãng là tình trạng bệnh lý thường gặp ở người già, do sự lão hóa của cơ thể. Nghễnh ngãng mang đến rất nhiều tác hại ảnh hưởng tới cả sức khỏe thể lực và sức khỏe tinh thần của người cao tuổi.

“Điểm mặt” những tác hại của nghễnh ngãng ở người già

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, có khoảng 25 % người từ 65 - 74 tuổi bị nghễnh ngãng, mất thính giác, con số này tăng lên 50% ở những người trên 75 tuổi. Nguyên nhân dẫn tới nghễnh ngãng, suy giảm thính lực ở người cao tuổi là do bộ phận dẫn truyền âm thanh ở tai trong bị thoái hóa hoặc do bộ phận thần kinh dẫn tín hiệu nghe lên não bị ảnh hưởng trong quá trình lão hóa. Thật không may, có rất nhiều vấn đề sức khỏe khác liên quan tới suy giảm thính lực ở người cao tuổi bao gồm:

- Giảm an toàn: Nghễnh ngãng, suy giảm thính lực có thể làm giảm sức khoẻ thể chất của người cao tuổi, dù là dưới dạng an toàn cá nhân, bệnh tật hay tăng nguy cơ té ngã. Những người thính lực kém gặp khó khăn khi nghe thấy tiếng báo động, tiếng còi xe, hoặc có thể không nghe thấy ai đó la hét cảnh báo. Họ không nghe rõ hướng dẫn của bác sĩ về thuốc men hoặc những thông tin y tế quan trọng khác. Các nghiên cứu cho thấy, vì vấn đề cân bằng, những người cao tuổi bị nghễnh ngãng không được điều trị sớm có nguy cơ bị té ngã cao hơn gấp 3 lần so với người khỏe mạnh khác.

 Nghễnh ngãng ảnh hưởng tới sức khỏe ở người già

Nghễnh ngãng ảnh hưởng tới sức khỏe ở người già

- Luôn cảm thấy cô đơn: Những người cao tuổi bị nghễnh ngãng, không thể nghe tốt sẽ trở nên chán nản hoặc có xu hướng rút lui khỏi các cuộc giao tiếp xã hội để không cảm thấy xấu hổ vì chẳng thể hiểu những gì người khác nói. Lâu dần, người già sẽ có cảm giác cô đơn và cô lập với những người xung quanh. Nghiêm trọng hơn, họ có thể mắc phải chứng trầm cảm.

- Luôn phiền muộn: Không thể nghe thấy câu chuyện của người khác khiến người già luôn có cảm giác phiền muộn, lo lắng và không mấy khi được vui vẻ.

- Sức khỏe kém: Mất thính giác, nghễnh ngãng dẫn đến sự cách ly với xã hội cũng có thể gây bất lợi cho sức khỏe. Những người bị cô lập xã hội ít có cơ hội tập thể dục, cộng với chế độ ăn uống không lành mạnh. Điều này dẫn đến tình trạng sức khoẻ thể chất kém, có nguy cơ gặp phải các bệnh lý khác như tiểu đường, cao huyết áp và bệnh tim.

- Sa sút trí tuệ: Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, mức độ suy giảm trí nhớ tăng cao từ nhóm người nghe thấy ở tần suất âm thanh trên 25 decibels và càng nghễnh ngãng thì tỷ lệ suy giảm trí nhớ càng cao.

Thực phẩm chức năng Kim Thính - Đẩy lùi nghễnh ngãng, vui hưởng tuổi già

Có thể thấy, nghễnh ngãng, suy giảm thính lực mất thính giác ảnh hưởng đến mọi khía cạnh cuộc sống của người cao tuổi, từ sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần tới các mối quan hệ xã hội. May mắn là ngày nay, có rất nhiều phương pháp giúp cải thiện chứng nghễnh ngãng ở người cao tuổi hiệu quả.

Một trong những phương pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nghễnh ngãng được các chuyên gia y tế đánh giá cao và nhiều người tin tưởng là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Tiêu biểu nhất phải kể tới thực phẩm chức năng Kim Thính.

 Thực phẩm chức năng Kim Thính giúp cải thiện nghễnh ngãng ở người cao tuổi

Thực phẩm chức năng Kim Thính giúp cải thiện nghễnh ngãng ở người cao tuổi

Kim Thính có thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm,… có tác dụng tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu đến tai trong, cải thiện sức nghe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nghễnh ngãng, điếc tai, ù tai ở người già cũng mọi lứa tuổi một cách an toàn, hiệu quả.

Kim Thính đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm, “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”,…

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng sản phẩm Kim Thính cho hiệu quả tích cực. Điển hình như trường hợp của ông Hoàng Văn Phi (sinh năm 1946, ở thôn Văn Xa, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên). Cùng nghe chia sẻ của ông Phi về quá trình điều trị trong video dưới đây:

Cải thiện thính lực cho người cao tuổi là cách duy nhất giúp họ có thể tham gia vào các mối quan hệ xã hội, luôn vui vẻ cùng con cháu và an hưởng tuổi già. Đừng quên sử dụng sản phẩm Kim Thính mỗi ngày bởi đây là phương pháp hữu hiệu giúp người già nhanh chóng lấy lại thính lực đã mất.

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm, cũng như chứng bệnh ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực, mời bạn vui lòng liên hệ hotline (ZALO/VIBER): 0916751651/ 0916767653 để được hỗ trợ tốt nhất.