Ngày nay việc hỗ trợ điều trị bệnh lý ù tai không chỉ có thuốc tay mà bên đông y cũng có những bài thuốc hỗ trợ điều trị rất hiểu quả. Ù tai là bệnh lý mà hiện nay rất phổ biến ở mội lứa tuổi, ù tai do nhiều nguyên nhân gây ra như: tiếng ồn, môi trường, các bệnh ly về tai...tuy bệnh không nguy hiểm nhưng ảnh  hưởng đến chất lượng cuộc sống hằng ngày như trong giao tiếp và sinh hoạt. Tuy không nguy hiểm nhưng nếu hỗ trợ điều trị không đúng và để kéo dài thì có thể gây suy giảm thính lực. Giống như ban đầu đã nói việc hỗ trợ điều trị hiện nay không chủ yếu là tây ây, bên cạnh đó đông y cũng có một số bài thuốc hỗ trợ điều trị ù tai rất hiệu quả và đơn giản, thành phần của thuốc là những loại cây hay các loaik rau hằng ngày mà chúng ta vẫn thường ăn, trong đó có cây rau má và kết hợp thêm các loạithảo dược khác để hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt hơn.

Dưới đây là hai bài thuốc hỗ trợ điều trị ù tai có kết hợp thành phần là rau má.

1.Trường hợp ù tai do tiếng ồn.

Với xã hội phát triển, cuộc sống trở nên nhộn nhịp hơn, tính chất công việc, môi trường khiến nhiều người gặp tình trạng ù tai, gây khó khăn và mất tự tin trong giao tiếp, để cải thiện tình trạng này chúng ta có thể áp dụng bài thuốc sau có kết hợp thành phần cây rau má để hỗ trợ điều trị ù tai do tiếng ồn gây ra

Lấy 10g rau má, 10g dâu tằm, 12g tơ hồng xanh, 16g thổ phục linh. Cho các vị thuốc trên săc thuốc uống, cứ sắc 3 bát nước thì lấy 1 bát nước. Với các bệnh nhân cao huyết áp có thể cho thêm 10 lá tre, bệnh nhân huyết áp thấp thì cho 6g ngải cứu.

2. Trường hợp ù tai do bốc hỏa.

Ù tai không chỉ gặp ở nhừng người làm trong môi trường tiếng ồn hay các vấn đề về tai mà còn gặp ở những người bị stress, bóc hỏa. Cũng gây không ít khó khăn cho người bệnh.

Lấy 8g rau má, 12g đỗ đen, 6g hoa cúc, 10g vừng đen, 6g lá tre, 10g nhân trần. Sắc lấy nước uống hàng ngày

Lưu ý:  mỗi thang thuốc chỉ dùng trong 1 ngày, mỗi ngày sắc 2 lần, mỗi lần sắc 3 bát lấy nửa bát.