Cuộc sống với nhiều lo toan khiến không ít người thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi. Không chỉ ảnh hưởng tới tâm trạng, căng thẳng còn là nguyên nhân gây ra nhiều chứng bệnh cho cơ thể, trong đó có chứng ù tai, suy giảm thính lực.

Căng thẳng – Ù tai: Vòng luẩn quẩn không hồi kết!

Căng thẳng là một trạng thái về tinh thần hoặc cảm xúc, trong đó cân bằng nội môi của cơ thể bị đe dọa hoặc cảm thấy bị đe dọa. Căng thẳng có thể được kích hoạt bởi các yếu tố vật lý hoặc cảm xúc, tâm lý. Những yếu tố này không giống nhau ở mỗi người.

Ù tai là khi bạn nghe thấy âm thanh lạ trong tai, như tiếng chuông, rít, tiếng ù ù, dù thực tế những âm thanh này không có thật ở bên ngoài. Nghiên cứu cho thấy, có hơn 50% người báo cáo nhận thấy các triệu chứng ù tai lần đầu tiên là khi họ đang bị căng thẳng. Mức độ căng thẳng càng cao thì các triệu chứng ù tai càng nghiêm trọng.

Căng thẳng, lo âu gây ra chứng ù tai

Căng thẳng, lo âu gây ra chứng ù tai

Thật không may, căng thẳng gây ra ù tai, ngược lại, ù tại kéo dài cũng sẽ làm tăng mức độ căng thẳng, lo âu. Trong khi nhiều trường hợp, bệnh nhân phản ứng với ù tai bằng cách ứng chiến khiến họ luôn trong trạng thái lo âu, căng thẳng. Sự căng thẳng liên tục dẫn đến chứng ù tai trầm trọng hơn, ù tai lại dẫn đến căng thẳng nhiều hơn,…. Cứ như vậy, đối với một số người, một vòng luẩn quẩn giữa căng thẳng, ù tai dường như không có hồi kết. Vòng luẩn quẩn này khiến người bệnh suy sụp về tinh thần, thậm chí, nhiều người bị trầm cảm còn có ý nghĩ muốn tự tử.

Làm sao để kiểm soát căng thẳng, phòng ngừa chứng ù tai?

Để kiểm soát căng thẳng, lo âu, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

 - Tìm đến một nhà tâm lý học và bác sĩ: Các nghiên cứu cho thấy rằng, cách điều trị tốt nhất cho stress, trầm cảm và lo âu thường bao gồm sự kết hợp giữa liệu pháp trò chuyện và thuốc men. Bác sĩ tâm lý sẽ cho bạn lời khuyên, còn bác sĩ chuyên khoa sẽ cho bạn liệu trình điều trị phù hợp.

- Thêm thiền vào thói quen của bạn: Một trong những hoạt động tốt cho người bị căng thẳng, mệt mỏi đó là thiền định. Để thiền định, hãy tìm một vị trí trong nhà bạn mà không có bất kỳ tiếng ồn nào. Nếu các triệu chứng ù tai làm bạn mất tập trung, hãy thử nghe một bản nhạc nhẹ. Sau đó ngồi bất cứ nơi đâu thoải mái và tập trung vào hơi thở của bạn.

- Tập thể dục nhiều hơn: Tập thể dục là một cách hay giúp tâm trạng của bạn cải thiện ngay lập tức. Hãy bắt đầu một thói quen tập thể dục với các bài tập bao gồm yoga, khí công hoặc tai chi,… Các bài tập này đều có lợi cho tình trạng căng thẳng và ù tai của bạn.

- Cải thiện chế độ ăn uống: Một chế độ ăn giàu vitamin, chất dinh dưỡng, hạn chế lượng caffeine sẽ giúp bạn căng thẳng và có lợi cho chứng ù tai.

Thực phẩm chức năng Kim Thính: Phá vỡ vòng luẩn quẩn căng thẳng – ù tai

Theo các chuyên gia y tế, ù tai là một mắt xích quan trọng trong vòng luẩn quẩn của căng thẳng, ù tai. Chính vì vậy, việc cải thiện và điều trị chứng ù tai sẽ giúp phá vỡ vòng luẩn quẩn này. Nhiều bệnh nhân nhận thấy, việc kiểm soát chứng ù tai có thể giúp họ giảm bớt hoặc thậm chí khiến căng thẳng biến mất hoàn toàn.

Có rất nhiều phương pháp điều trị chứng ù tai như bấm huyệt, châm cứu, dùng máy trợ thính,… Tuy nhiên, tất cả những phương pháp này chỉ có tác dụng tạm thời, không có khả năng điều trị tận gốc chứng bệnh ù tai. Hiện nay, có một phương pháp toàn diện, an toàn, hiệu quả được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và người bệnh tin tưởng áp dụng đó là sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên. Tiêu biểu nhất phải kể tới thực phẩm chức năng Kim Thính.

Kim Thính giúp phá vỡ vòng luẩn quẩn căng thẳng, ù tai

Kim Thính giúp phá vỡ vòng luẩn quẩn căng thẳng, ù tai

Kim Thính có thành phần chính từ cây cối xay, Kim Thính có thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm,… có tác dụng tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu đến tai, cải thiện sức nghe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị điếc tai, ù tai do căng thẳng, lo âu, cũng như mọi nguyên nhân khác gồm: Người cao tuổi, người làm việc trong môi trường tiếng ồn, người mắc các bệnh về tai như viêm tai, thủng màng nhĩ… một cách hiệu quả.

Sản phẩm Kim Thính đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4”, “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và mới đây nhất là danh hiệu “Thương hiệu gia đình tin dùng”.

Từ khi xuất hiện trên thị trường đến nay, Kim Thính đã được rất nhiều người tin tưởng sử dụng và cho hiệu quả tốt. Điển hình trong số đó bà Trần Thị Hoa (tên gọi ở nhà là cô Ba - 54 tuổi ở đường số 2, phường 1, thành phố Cà Mau). Cùng nghe chia sẻ của bà Hoa trong video dưới đây:

Sản phẩm Kim Thính đã được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Bạn có thể nghe phân tích từ Chuyên gia Nguyễn Ngọc Phấn về tác dụng của sản phẩm Kim Thính trong việc điều trị chứng ù tai, ve kêu trong tai qua video dưới đây:

Cải thiện ù tai là điều kiện tiên quyết giúp bạn có thể thoát ra khỏi căng thẳng nhanh hơn. Chính vì vậy, hãy chăm sóc thính giác luôn khỏe mạnh bằng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày để sớm loại bỏ triệu chứng ù tai hiệu quả.

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm, cũng như chứng bệnh ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực, mời bạn vui lòng liên hệ hotline (ZALO/VIBER): 0916751651/ 0916767653 để được hỗ trợ tốt nhất.