Suy giảm thính lực, theo thời gian tai của bạn sẽ dần bị mất dưỡng chất và tai là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với môi trường, chịu ảnh hưởng tác động của môi trường bên ngoài, khi tai không đủ dưỡng chất thì quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Trước khi phát hiện ra đều đó thì nó đã dần trở thành mối đe dọa đến thính lực của bạn, khiến tai bạn dần mất thính lực và không nghe thấy đều gì nữa. Để bảo vệ tai của bạn làm chậm quá trình lão hóa suy giảm thính lực thì tai cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất và vitamin để tai hoạt động được tốt hơn. 

Một số vitamin và khoáng chất mà bạn cần bỏ sung cho tai của bạn.

1. Bổ sung nhiều thực phẩm giàu Kali.

Kali là thành phần cần thiết cho tai của bạn, kali là một khoáng chất gớp phần duy trì chất lỏng trong máu và các mô, nó cần thiết cho thính lực của bạn. Bởi vì các chất lỏng bên trong tai của bạn được duy trì bởi một nguồn cung cấp phong phú lượng kali.

2. Bổ sung nhiều axid forlic.

Bổ sung đầy đủ axit folic giúp tạo ra các tế bào mới cũng như cải thiện lưu thông của bạn. Lưu thông tốt đảm bảo giúp cho những sợi lông nhỏ bên trong tai của bạn được nuôi dưỡng và khỏe mạnh.  

3. Bổ sung nhiều thực phẩm có hàm lượng kẽm cao.

Kẽm là một khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tai. Nó cho phép tăng trưởng tế bào, làm lành vết thương và cũng có hiệu quả trong điều trị ù tai, một nguyên nhân khiến bạn giảm thính lực.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong 1/3 người cao tuổi mắc chứng ù tai và điếc tai đều thiếu chất kẽm ở mức khác nhau. Người thành niên bình quân mỗi ngày hấp thụ 15 mg chất kẽm thì có thể duy trì sự cân bằng của cơ thể. Các thực phẩm chứa hàm lượng kẽm cao lần lượt là Sò, gan động vật, lương thô, các loại đỗ, quả khô, trứng, thịt và cá, hàm lượng kẽm trong sữa bò ít hơn nhiều so với các loạt thịt.

Thực phẩm giàu kẽm tốt cho thính giác

Thực phẩm giàu kẽm tốt cho thính giác

4. Ăn nhiều rau xanh và quả khô chứa nhiều vitamin C và E.

Vitamin C và E có thể nâng cao tỷ lệ tận dụng ô-xi trong cơ thể con người, khiến lưu lượng máu huyết quản mao mạch của đầu ngón tay được cải thiện và phát huy tác dụng bảo vệ tai trong. Rau xanh tươi chứa hàm lượng vitamin C khá cao, vừng đen, dầu thực vật, hạt Óc chó, hạt lạc đều chứa hàm lượng vitamin E khá cao.

5. Bốn nên dùng nhiều thực phẩm có công hiệu hoạt huyết.

Hoạt huyết phá ứ có thể làm mạch máu giãn nở, cải thiện độ dính đặc của máu, có lợi cho duy trì vi tuần hoàn bình thường mạch máu nhỏ của tai. Những người mắc chứng ù tai nên thường xuyên dùng mộc nhĩ đen, rau hẹ, rượu vang, rượu vàng