Từ 9h-10h sáng Chủ nhật ngày 15/3/2015, trên kênh VTV Đà Nẵng sẽ phát trực tiếp chương trình tư vấn sức khỏe chủ đề về SUY GIẢM THÍNH LỰC Ở TRẺ EM, với sự tham gia tư vấn của các chuyên gia y tế đầu ngành, do nhãn hàng Kim Thính tài trợ. Chương trình phát lại lúc 9h15 ngày 16/3/2015 và 14h15 ngày 17/3/2015. Quý vị quan tâm có thể theo dõi trên tivi hoặc xem trên trang web: http://vtvdanang.vn/truyen-hinh-truc-tuyen để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc về bệnh suy giảm thính lực.

Suy giảm thính lực là một kết quả tự nhiên của tuổi già. Tuy nhiên, có một vài nguyên nhân khiến khả năng nghe của chúng ta giảm đáng kể ngay cả khi còn đang được bố mẹ chăm sóc. Mất thính giác là 1 dị tật ở trẻ sơ sinh. Cứ 1.000 bé sẽ có 1-3 bé bị mắc chứng bệnh này. Có rất nhiều nguyên nhân làm mất thính lực của trẻ, nhưng trong thời gian ngắn, chúng ta khó có thể phát hiện ra được. Vì vậy, việc phát hiện bệnh ở trẻ cần do người lớn phát hiện ra, và cần phải theo dõi trẻ hoặc có những cách hỏi trẻ để phát hiện ra bệnh.

Suy giảm thính lực ở trẻ em 

Suy giảm thính lực ở trẻ em

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm hoặc mất thính lực như bị nhiễm trùng, chấn thương tâm lý, hoặc bị tổn thương bởi các mức độ của tiếng ồn, do viêm nhiễm, điếc bẩm sinh… Trước đây, viêm nhiễm (chảy mủ tai) là thủ phạm lớn nhất khiến trẻ nghe kém ở trẻ. Nhưng càng ngày, tỷ lệ nghe kém do viêm nhiễm càng giảm, nhường chỗ cho các trường hợp điếc do tiếng ồn.

Với trẻ em, tiếng ồn có cường độ không cao lắm đã ảnh hưởng xấu đến sức nghe. Ở trẻ, yếu tố này cũng dễ tác động hơn và gây hại nhiều mặt hơn so với người lớn. Tiếng ồn có cường độ trên 115 dB được coi là nguy hiểm cho trẻ em vì có thể gây điếc, nghe kém dù chỉ tiếp xúc 1 lần trong thời gian từ 3 đến 15 phút.

Việc tiếp xúc lâu với âm thanh quá ngưỡng cho phép sẽ gây giảm thính lực không thể hồi phục. Nếu tiếp xúc với tiếng ồn cường độ cao trong thời gian ngắn, chứng giảm thính lực có thể hồi phục trong vài giờ tới 1 ngày. Song, bệnh có thể trở thành vĩnh viễn nếu đôi tai còn đang non nớt của các bé tiếp tục bị tiếng ồn “hành hạ”.

Một trong những phương pháp đang trở thành xu hướng được thế giới lựa chọn hiện nay để hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực là sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn. Phương pháp hỗ trợ điều trị này ưu việt như thế nào và hiệu quả ra sao sẽ được BSCKI Lê Văn Điệp- BS điều trị khoa Tai mũi họng bệnh viện 199 và BSCKI Nguyễn Kim Diệu- Phó Trưởng khoa châm cứu dưỡng sinh- BV YHCT Đà Nẵng phân tích trong chương trình truyền hình trực tiếp trên VTV Đà Nẵng vào 9h-10h Chủ nhật 15/3/2014 tới đây. Kính mời quý vị chú ý đón xem.

“Kim Thính – Giúp tăng cường thính lực” hân hạnh tài trợ chương trình này!