Rượu được hấp thu nhanh chóng từ dạ dày và ruột non vào máu. Chúng được chuyển hóa một phần ở trong gan, lượng dư thừa lưu thông trên khắp cơ thể, ảnh hưởng tới tất cả các cơ quan, trong đó có thần kinh thính giác, gây suy giảm thính lực. Đã có nghiên cứu chứng minh về tác hại này, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây!.

Kết quả nghiên cứu về tác hại của rượu gây suy giảm thính lực

Mục đích của nghiên cứu này là để xác định xem rượu có thể ảnh hưởng đến ngưỡng nghe của đối tượng nghiên cứu như thế nào, bằng cách dùng thính lực đồ để đo thính giác.

Đối tượng nghiên cứu: 30 người tình nguyện khỏe mạnh trên 18 tuổi, không có bất thường về hệ thống thính giác và tiền đình. Nghiên cứu cũng được Ủy ban Đạo đức Liên hợp của Đại học London đồng ý cho tiến hành. Hồ sơ của mỗi tình nguyện viên bao gồm: Thông tin về sức khoẻ, thói quen uống rượu và hút thuốc, tiếp xúc tiếng ồn và các hoạt động giải trí khác.

Tiến hành nghiên cứu: Mỗi tình nguyện viên đều phải uống rượu, để nồng độ cồn trong hơi thở từ 30u/ l trở lên, sau đó được kiểm tra thính giác (sử dụng thính lực đồ) trước và sau khi uống rượu. Thử nghiệm thính giác được tiến hành bởi một chuyên gia có trình độ chuyên môn. Các cá nhân có sự thay đổi thính lực đồ đã được mời trở lại để kiểm tra thính lực vào ngày hôm sau và trong tuần tiếp theo.

Kết quả nghiên cứu: Sau khi kiểm tra ngưỡng nghe ở cả 6 tần số (250 Hz, 500 Hz, 1000 Hz, 2000 Hz, 4000 Hz, 8000 Hz), kết quả cho thấy: Rượu làm tăng ngưỡng nghe ở tất cả các cá nhân. Điều đó chỉ ra rằng, có mối liên quan giữa tăng nồng độ cồn trong hơi thở với gia tăng cường độ ngưỡng nghe. Tăng ngưỡng nghe là khi âm thanh truyền đến phải ở mức lớn hơn, người đó mới cảm nhận được. Điều này đồng nghĩa với việc giảm sức nghe (thính lực). 

Rượu gây suy giảm thính lực 

Rượu gây suy giảm thính lực

Làm thế nào để bảo vệ thính lực khỏi tác hại của rượu?

Uống quá nhiều rượu sẽ gây tổn thương vỏ não- nơi điều khiển chức năng thính giác, ảnh hưởng đến khả năng xử lý âm thanh. Các dây thần kinh thính giác có trách nhiệm chuyển những âm thanh mà chúng ta nghe được tới não, sau đó não sẽ xử lý và phân tích âm thanh. Vì vậy, mặc dù tai vẫn hoạt động bình thường, nhưng não không thể xử lý chính xác các âm thanh.

Uống rượu quá mức gây độc cho tai trong. Tai trong chứa các tế bào lông nhỏ, chịu trách nhiệm chuyển những âm thanh thành xung điện tử, sau đó truyền dọc theo dây thần kinh thính giác tới não. Sự độc hại được tạo ra ở tai trong do tiêu thụ rượu sẽ gây hại và phá huỷ các tế bào lông, làm chúng không thể tái tạo. Tổn thương này là vĩnh viễn, gây ra mất thính giác hoàn toàn.

Để ngăn chặn tác hại này, chúng ta cần phải dùng rượu ở mức độ vừa phải, không được lạm dụng. Ngoài ra, cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập luyện thể thao hàng ngày, sử dụng thêm những sản phẩm có ích cho sức khỏe. Trong đó, việc dùng sản phẩm thảo dược giúp bảo vệ tai, tăng cường thính lực rất cần thiết, điển hình là sản phẩm Kim Thính. Với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm,… Kim Thính giúp tăng cường tuần hoàn, cải thiện sức nghe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tình trạng suy giảm thính lực cũng như các bệnh về tai khác một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính an toàn khi dùng lâu dài.

Kim Thính giúp cải thiện tình trạng ù tai

Kim Thính giúp cải thiện tình trạng ù tai

Từ khi xuất hiện trên thị trường năm 2013, Kim Thính đã được rất nhiều người tin tưởng sử dụng và cho hiệu quả tốt. Điển hình là ông Nguyễn Văn Mạnh (72 tuổi, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) đã khỏi bệnh ù tai, không còn tiếng ve kêu e e trong tai kéo dài suốt 50 năm chỉ trong 2 tháng! Ông Mạnh kể: “Tôi bị chứng ù tai. Trong tai bên phải tôi cứ có tiếng gì “e e”, “vo ve” khó chịu, như có gì đó bên trong. Cảm giác mặt bị nặng một bên. Tôi nghe không rõ, nói chuyện với người khác cực kỳ khó khăn. Có thể do tuổi già và tiền sử bệnh ù tai nên mới ra gây ra tình trạng như vậy. Lại thêm chứng tăng huyết áp lâu năm khiến tôi càng thêm mệt mỏi. Tôi rất muốn tìm nơi điều trị dứt điểm. Tôi cũng dành nhiều thời gian tìm hiểu về chứng ù tai, hỏi thăm người thân và bạn bè các phương thuốc chữa bệnh. Nhưng tất cả đều vô hiệu. Bệnh tình khiến tôi khó chịu vô cùng tận, mất tự tin khi giao tiếp vì không nghe rõ người khác nói gì.

Đang lúc hoang mang không biết nên tìm phương pháp điều trị nào cho hết bệnh, tình cờ một ngày tháng 10 - 2016, tôi tìm trên internet thấy thông tin về sản phẩm giúp tăng cường thính lực là Kim Thính. Không đắn đo nhiều, tôi mua luôn 5 hộp. Tôi uống Kim Thính ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ. Sau khi uống 3 hộp đầu tiên, tôi cảm nhận rõ ràng ù tai giảm dần, huyết áp cũng ổn định. Tai không còn nghe những tiếng “e e”, tôi đã nghe rõ người khác nói gì. Tôi cảm thấy người khoẻ hơn, tinh thần thoải mái, nhẹ nhõm. Tôi mua tiếp 5 hộp Kim Thính nữa, dùng hết 10 hộp, tôi thấy dường như mình đã giảm được 60 - 70% chứng ù tai. Gia đình, bạn bè đều vui mừng vì trông tôi tươi vui, khoẻ mạnh hơn hẳn trước kia.

Ông Mạnh vui mừng chia sẻ kinh nghiệm điều trị của mình

Không chỉ nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn, Kim Thính còn được các chuyên gia Tai - Mũi - Họng hàng đầu đánh giá cao về tác dụng cải thiện ù tai, điếc tai. Cùng lắng nghe ý kiến của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh trong clip sau:

Để ngăn chặn ù tai, điếc tai, ngay từ bây giờ, hãy cai nghiện rượu hoặc uống rượu ở mức độ vừa phải, và nhớ sử dụng sản phẩm thảo dược chứa cây cối xay hàng ngày để trị ù tai, điếc tai.