Màng nhĩ là một màng phân chia tai ngoài và tai giữa. Màng nhĩ nặng sẽ gây ra tình trạng điếc tai. Thủng màng nhĩ có thể được điều trị bằng một ca phẫu thuật vá màng nhĩ. Tuy nhiên, có phải cứ vá màng nhĩ là khỏi điếc tai? Nếu vá màng nhĩ rồi mà vẫn điếc tai thì phải làm sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

NỘI DUNG CHÍNH:

Điếc tai là gì?

Điếc tai là tình trạng mất thính lực, người bệnh sẽ không nghe và không phát hiện được những âm thanh ở xung quanh. Các triệu chứng có thể ở mức độ nhẹ, vừa phải, nặng hoặc sâu sắc. Bệnh nhân khiếm thính nhẹ có thể gặp khó khăn trong việc hiểu lời nói, đặc biệt là nếu có nhiều tiếng ồn xung quanh.

Những người bị điếc trầm trọng có thể không nghe thấy gì cả. Để giao tiếp một cách tự nhiên và nhanh chóng với mọi người, họ hoàn toàn dựa vào ngôn ngữ đọc hoặc ngôn ngữ ký hiệu. Những người bị điếc bẩm sinh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với những người bị khiếm thính sau khi họ đã học cách giao tiếp bằng lời nói.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng điếc tai?

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng điếc tai bao gồm:

- Rối loạn di truyền: Trong một số trường hợp, điếc có thể là do di truyền, có nghĩa là cha mẹ truyền các gen bị ảnh hưởng cho con cái của họ. Trong hầu hết các trường hợp, điếc tai di truyền là do dị tật của tai trong.

Có nhiều nguyên nhân gây điếc tai 

Có nhiều nguyên nhân gây điếc tai

- Đột biến di truyền: Đột biến di truyền có thể xảy ra tại thời điểm thụ thai khi tinh trùng của người cha tham gia với trứng của người mẹ. Một số chứng rối loạn di truyền có thể gây điếc tai bao gồm loãng xương, Trisomy 13  (hội chứng Patau) và hội chứng Treacher Collins.

- Tiếp xúc với tiếng ồn lớn: Thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn như tiếng súng, pháo nổ và các buổi hòa nhạc rock, đặc biệt là phơi nhiễm kéo dài ở nơi làm việc hoặc giải trí, có thể làm hỏng các tế bào lông nhạy cảm bên trong tai, gây ra điếc.

- Chấn thương: Chẳng hạn như thủng màng nhĩ, sọ bị gãy, hoặc thay đổi áp suất không khí cũng có thể là nguyên nhân gây điếc tai.

- Do bệnh lý: Một số bệnh có thể gây mất thính giác, bao gồm viêm màng não, quai bị, cytomegalovirus và thủy đậu. Các bệnh lý về tai như viêm tai giữa, nhiễm trùng tai, thủng màng nhĩ cũng gây ra điếc tai.

- Các nguyên nhân khác: Các nguyên nhân gây điếc khác bao gồm bệnh Meniere, tiếp xúc với một số hóa chất nhất định.

Tại sao thủng mãng nhĩ có thể dẫn đến điếc tai?

Màng nhĩ có hai chức năng chính, đó là cảm nhận rung động sóng âm thanh và chuyển đổi rung động đó thành những xung thần kinh, truyền âm thanh đến não của bạn. Nó cũng bảo vệ tai giữa khỏi vi khuẩn, nước và vật lạ. Khi màng nhĩ bị thủng, vi khuẩn có thể vào tai giữa, gây ra một chứng nhiễm trùng trong tai gọi là viêm tai giữa.

Khi tai giữa bị nhiễm khuẩn, áp lực tăng lên và đẩy vào màng nhĩ. Nếu áp lực quá lớn, nó có thể làm cho màng nhĩ bị thủng nặng hơn. Thủng màng nhĩ khiến bạn cảm thấy có cơn đau đột ngột và hiện tượng chảy mủ từ tai.

Các lỗ thủng màng nhĩ nhỏ sẽ làm giảm độ nhạy bén của thính lực khoảng 10 - 15dB và tổn thương thường có khả năng tự lành trong một vài tuần. Thủng màng nhĩ lớn sẽ làm mất cơ chế đòn bẩy để tăng áp suất âm thanh, gây ra tình trạng giảm thính lực từ khoảng 20 - 30dB.

Trong một vài trường hợp, dị dạng, chấn thương hoặc viêm nhiễm nặng làm màng nhĩ và chuỗi xương nhỏ không còn, sẽ gây ra tình trạng điếc tai. Nguyên nhân phổ biến của thủng màng nhĩ là sử dụng tăm bông hoặc dụng cụ làm sạch ráy tai không đúng cách. Đôi khi, trẻ em có thể tự làm thủng màng nhĩ do đưa các vật như đồ chơi, tăm bông,… vào tai.

Vá màng nhĩ có thể điều trị điếc tai không?

Với thủng màng nhĩ lớn, đòi hỏi phải điều trị bằng phương pháp phẫu thuật vá màng nhĩ, bịt lỗ thủng để tăng sức nghe và bảo vệ đôi tai. Tuy nhiên, có một thực tế mà ít ai biết là vá màng nhĩ không phải lúc nào cũng thành công. Theo các chuyên gia y tế, vá màng nhĩ thất bại có thể do:

- Chuẩn bị trước mổ chưa kỹ: Tai giữa vẫn còn tồn tại tình trạng viêm chưa được điều trị dứt điểm (phải điều trị tai khô trước mổ 2 - 3 tháng), làm cho mảnh ghép không thể phát triển, thiếu máu nuôi, hoặc đặt mảnh ghép không chính xác.

 - Viêm tai giữa mạn tái phát: Viêm tai giữa mủ mạn, viêm tai xương chũm mạn, tai giữa có chất ăn mòn xương do biểu bì tiết ra là cholesteatome còn sót lại khi vá nhĩ,...

- Xì mũi mạnh cũng có thể dẫn tới gia tăng áp lực tại hòm nhĩ, gây thủng nhĩ trở lại,...

Khỏi ù tai, điếc tai một cách kỳ diệu sau phẫu thuật vá màng nhĩ thất bại

Vá màng nhĩ không phải lúc nào cũng thành công và có thể cải thiện điếc tai. Rất nhiều trường hợp đã phẫu thuật vá màng nhĩ nhưng vẫn không thể cải thiện tình trạng điếc tai. Điển hình như trường hợp của bà Lê Thị Tứ (Hải Phòng).

Bà Tứ bị hen suyễn, viêm xoang, viêm tai khiến màng nhĩ bị thủng và ảnh hưởng nhiều tới thính lực. Bà phải tiến hành phẫu thuật vá màng nhĩ nhưng thời gian sau đó, bà vẫn có tiếng ù, tiếng ve kêu râm ran rất khó chịu trong tai. 4 tháng sau phẫu thuật và màng nhĩ, bà gần như bị điếc đặc.

Bà Tứ chia sẻ: “Lúc đó, tôi có cảm giác tai lúc nào cũng như có tiếng sóng biển ào ạt, như “tập đoàn ve sầu” ở trong tai cả ngày, đầu óc như muốn vỡ ra mà chết luôn. Ù tai suốt cả ngày cả đêm. Nếu để ý thì không chịu nổi, sợ lắm. Tôi buồn bực, chán nản, không tha thiết làm ăn gì nữa. Mải làm việc không chú ý thì thôi, nhưng rỗi rãi nằm xuống giường nghỉ cái là muốn chết. Tôi không thể tả được nó ù đến mức độ thế nào, cực kỳ khó chịu”

Chạy chữa mọi nơi, sử dụng đủ các loại thuốc từ Đông y tới Tây y rồi sang cả Hàn Quốc để điều trị mà bệnh vẫn không tiến triển. Bà Tứ phải dùng máy trợ thính mới có thể giao tiếp với mọi người xung quanh. Bà chia sẻ: “Dù máy trợ thính nhỏ và đeo cũng nhẹ nhàng, nhưng tôi chỉ nghe bập bõm vì tình trạng bệnh đã quá nặng. Nhận thấy máy trợ thính chỉ giảm bớt thôi chứ không khỏi hẳn, nên tôi đã tìm hiểu và biết đến sản phẩm Kim Thính”.

Thật bất ngờ sử dụng Kim Thính một thời gian, bà Tứ thấy thính lực cải thiện rõ rệt: “Hết tháng thứ 3, tôi đã nghe được âm thanh bình thường, chỉ trừ những tiếng động quá nhỏ. Tôi tự đánh giá khả năng nghe của mình đã phục hồi gần như 80 - 90%”. Cùng xem thêm chia sẻ của bà Tứ về hành trình chữa bệnh của mình TẠI ĐÂY

Bà Tứ chỉ là một trong rất nhiều trường hợp cải thiện ù tai, điếc tai nhờ sản phẩm Kim Thính. Vậy Kim Thính là sản phẩm gì? Có thành phần như thế nào mà kỳ diệu tới vậy?

Kim Thính – Giải pháp mới cho người bị ù tai, điếc tai

Sản phẩm Kim Thính mà bà Tứ và rất nhiều bệnh nhân bị ù tai, điếc tai khác đã sử dụng là một sản phẩm thảo dược được chắt lọc từ tinh hoa của y học cổ truyền, bằng cách sử dụng những vị thuốc quý từ lâu trong dân gian có tác dụng bổ thận, lưu thông máu, chuyên dùng cho các bệnh về tai, tăng cường thính lực.

Kim Thính giúp tăng cường thính lực 

Kim Thính giúp tăng cường thính lực

Kim Thính cho hiệu quả cao bởi được bào chế từ các thành phần tinh túy:

- Cây cối xay: được sử dụng rất hữu hiệu trong điều trị viêm tuyến mang tai truyền nhiễm, tật điếc, ù tai, đau tai. Ngoài ra còn có tác dụng chống viêm rất mạnh, giúp giảm nhanh tình trạng viêm nhiễm tai.

- Vảy ốc: Có tác dụng bổ thận giúp giảm ù tai, tăng thính lực của tai; tác dụng hoạt huyết giải độc, tiêu thũng giúp giảm sưng viêm trong các trường hợp viêm tai.

- Cốt toái bổ: Có tác dụng bổ thận, mạnh gân xương, hành huyết, phá ứ huyết, chỉ huyết do đó được sử dụng chữa thận hư, ù tai, tụ máu…

- L- carnitine fumarate: Là một axit amin có trong cơ thể con người, đóng vai trò  quan trọng trong việc vận chuyển các axit béo của ty thể, một quá trình cần thiết cho quá trình oxy hóa axit béo và giải phóng năng lượng cho tế bào. Vì vậy việc bổ sung L- carnitine là rất quan trọng để tăng cường năng lượng cho cơ thể, từ đó giúp các tế bào thính giác, thần kinh thính giác hoạt động tốt, đảm bảo chức năng nghe cho người bệnh.

- Câu kỷ tử: Có tác dụng tăng cường miễn dịch, làm chậm sự suy lão ở người già, bổ can thận âm, ổn định khí huyết giúp giảm hẳn các tình trạng tai ù, đầu váng tai điếc, mắt mờ không nhìn rõ.

- Đan sâm: Có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, tăng lưu thông máu, tiêu sưng, giảm đau giúp giảm các triệu chứng đau, sưng, viêm ở những bệnh nhân viêm đau tai.

- Thục địa: Có tác dụng tư âm dưỡng huyết, nuôi dưỡng và bổ thận âm, dùng trong các trường hợp chức năng thận kém (thận âm bất túc), dẫn đến ù tai, tai điếc.

- Cẩu tích: Có tác dụng bổ can thận âm, giúp giảm tình trạng tai ù, tai điếc. Ngoài ra còn có tác dụng chống viêm mạnh, đặc biệt là viêm ở giai đoạn cấp tính, giảm đau do đó giúp giảm viêm, giảm đau trong các trường hợp viêm nhiễm ở tai.

Với những thành phần quý trên, Kim Thính rất hữu hiệu trong điều trị điếc tai do thủng màng nhĩ, viêm tuyến mang tai truyền nhiễm, tật điếc, ù tai, đau tai; Giúp tăng tuần hoàn và tăng cung cấp oxy cho các tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, chống viêm nhiễm, tăng sức khỏe, tăng cường thính lực cho đôi tai. Cải thiện các tình trạng chóng mặt, ù tai, từ đó giúp giảm các triệu chứng ù tai, ve kêu trong tai, đau tai, mất hoặc giảm thính lực.

Phẫu thuật và màng nhĩ không phải lúc nào cũng thành công và có thể điều trị được ù tai, điếc tai. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, hãy tăng cường thính lực, cải thiện sức nghe bằng cách sử dụng sản phẩm Kim Thính – phương pháp mà hàng ngàn người đã áp dụng và đều thành công hơn cả mong đợi.

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm, cũng như chứng bệnh ù tai, ve kêu trong tai, điếc tai, suy giảm thính lực, mời bạn vui lòng liên hệ hotline (ZALO/VIBER): 0916751651/ 0916767653 để được hỗ trợ tốt nhất.

Ngọc Lan

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Từ khi có mặt trên thị trường, nhiều người bị nặng tai, điếc tai, suy giảm thính lực đã sử dụng sản phẩm Kim Thính và cho thấy hiệu quả bất ngờ:

>>> Chị Trịnh Thị Thúy An (sinh năm 1990 tại Vĩnh Thuận, Kiên Giang): Thoát khỏi Tiếng Ù TAI, VE KÊU, ONG KÊU trong tai "ám ảnh" suốt ngày đêm chỉ sau 1 liệu trình

Ù tai, trong tai lúc nào cũng nghe thấy tiếng ve, tiếng ong kêu không chỉ khiến cho cuộc sống của chị Trịnh Thị Thúy An (Vĩnh Thuận, Kiên Giang) trở nên rối loạn, mệt mỏi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Uống thuốc tây chữa bệnh theo đơn của bác sĩ bệnh tình vẫn không có biến chuyển khiến chị vô cùng hoang mang, lo lắng.

May mắn đã đến với chị An, trong khi tìm hiểu thông tin bệnh trên các trang báo điện tử tin cậy, chị biết đến thực phẩm chức năng Kim Thính. Sau 1 liệu trình sử dụng Kim Thính tình trạng ù tai của chị An đã chấm dứt hẳn và không tái phát cho đến nay. Cùng xem thêm chia sẻ của chị Thúy An  TẠI ĐÂY

>>> Ông Nguyễn Văn Mạnh (thôn Trần Xá, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh)

Ông Nguyễn Văn Mạnh trú tại thôn Trần Xá, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã cải thiện tình trạng ù tai, điếc tai của mình chỉ sau khoảng 2 tháng dùng Kim Thính. Cùng nghe chia sẻ của ông Mạnh trong video sau:

>>> Bà Trần Thị Hoa ( ở đường số 2, phường 1, thành phố Cà Mau)

Từng muốn tự tử vì bị ù tai hành hạ nhiều năm nhưng nhờ biết đến và sử dụng Kim Thính, cuộc sống của bà đã trở lại bình thường sau 2 tháng. Bà vui vẻ chia sẻ quá trình trị bệnh gian nan của mình trong video sau:

>>> Ông Đinh Quang Đá (trú tại thôn Tân Hà, xã Ea Tóh, huyện Krông Năng, Đắk Lắk)

Ông Đá bị sức ép bom đạn làm thủng màng nhĩ từ những năm 60 khiến nhiều năm qua, ông không nghe được, phải dùng máy trợ thính. Vậy mà điều kỳ diệu đã đến! Chỉ sau khi sử dụng 14 hộp Kim Thính, sức nghe của ông đã cải thiện rõ rệt. Hiện tại, ông Đá đã bỏ hẳn được máy trợ thính và đang quyết tâm tự điều trị để khôi phục khả năng nghe ban đầu. Hãy dành 3 phút để nghe chia sẻ của ông Đinh Quang Đá trong video dưới đây:

>>> Chị Hà Thị Vân (thôn Hậu Lộc, xã Vinh Ninh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc)

Tuy mới ngoài 40 tuổi nhưng chị Hà Thị Vân đã mắc phải căn bệnh rất lạ. Đó là suốt ngày chị nghe thấy tiếng máy cày, công nông, hay tiếng dế kêu trong tai. Những âm thanh đó cứ tồn tại hết ngày lại đến đêm, khiến chị mệt mỏi, khó ngủ. Bệnh kéo dài hàng chục năm, nhưng chỉ sau đúng 5 tháng dùng Kim Thính, giờ đây, những tiếng động lạ kia đã không còn hành hạ chị. Hãy cùng xem chia sẻ của chị Vân trong video này:

>>> Chị Trần Thị Huệ (tổ 2, cụm 1, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế)

Bị ù tai và điếc tai do sử dụng quá nhiều thuốc tây điều trị bệnh, những tưởng sẽ phải chịu đựng như vậy suốt đời thì chị Huệ đã khỏi hoàn toàn bệnh chỉ nhờ 2 tuần uống Kim Thính. Kinh nghiệm của chị Huệ chắc chắn sẽ giúp ích cho nhiều người, hãy lắng nghe chia sẻ của chị Huệ trong video dưới đây:

>>> Ông Hoàng Văn Phi (thôn Văn Xa, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, Hưng Yên)

Sau 2 năm sống chung với bệnh nặng tai, nghễnh ngãng, nhờ may mắn tìm được sản phẩm Kim Thính và dùng chỉ 2 tháng mà đến nay, thính lực của ông Hoàng Văn Phi đã cải thiện đáng kể, tinh thần phấn chấn để tận hưởng vui sống tuổi già cùng con cháu. Mời bạn lắng nghe những tâm sự của ông trong video sau:

SẢN PHẨM KIM THÍNH ĐƯỢC NHIỀU CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH ĐÁNH GIÁ CAO

Sản phẩm Kim Thính cũng được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Bạn có thể nghe phân tích của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh trong video dưới đây:

Chuyên gia Nguyễn Ngọc Phấn đánh giá về tác dụng của sản phẩm Kim Thính trong việc điều trị chứng ù tai, ve kêu trong tai:

Còn đây là đánh giá của BS Hồ Xuân Trung:

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm, cũng như chứng bệnh ù tai, ve kêu trong tai, điếc tai, suy giảm thính lực, mời bạn vui lòng liên hệ hotline (ZALO/VIBER): 09167516510916767653 để được hỗ trợ tốt nhất.