Tổ chức Y tế Thế giới đã thống kê, có khoảng gần 400 triệu người trên toàn thế giới đang bị mắc vấn đề về thính giác, khoảng 1/10 trong số đó là trẻ em. Tưởng rằng điếc là bệnh do tuổi già nhưng thực tế, có hơn 1 tỷ thanh thiếu niên có nguy cơ cao bị mất sức nghe do nhiều yếu tố gây ra, trong đó phổ biến là 5 yếu tố dưới đây.

Điếc do cuộc sống hiện đại có quá nhiều tiếng ồn

Cuộc sống phát triển hiện đại cũng đồng nghĩa với việc có quá nhiều tiếng ồn xung quanh chúng ta. Và thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn sẽ gây ra hiện tượng mất thính giác đối với những người tuổi còn rất trẻ.

Các tiềng ồn phổ biến trong cuộc sống bao gồm: Âm thanh từ đường phố, từ thiết bị lao động, từ máy móc trong nhà xưởng hay các công trình xây dựng, từ ti vi, loa đài của các cửa hàng, trung tâm mua sắm,,. Có thể nói, tiếng ồn công suất cao luôn bủa vây cuộc sống hiện đại của giới trẻ, cho nên, thính giác của thanh thiếu niên đang ngày càng bị suy giảm.

Điếc do nghe nhạc quá lớn

WHO cũng tuyên bố rằng, hơn 1 tỷ người trẻ tuổi có nguy cơ bị khiếm thính, nguyên nhân chính là do các thiết bị âm thanh cá nhân, cụ thể là chính từ chiếc điện thoại cầm thay, MP3 để giải trí. Thường xuyên đeo tai nghe nút sâu vào tai, bật âm nhạc mức độ lớn để thưởng thức… là thói quen rất có hại. Mặc dù các bạn trẻ cũng biết điều này có hại cho tai nhưng họ không thể từ bỏ, vì nhu cầu thưởng thức âm nhạc.

 Đeo tai nghe là thói quen phổ biến ở thanh thiếu niên hiện nay

Đeo tai nghe là thói quen phổ biến ở thanh thiếu niên hiện nay

Dùng thuốc gây độc cho thính giác

Do việc sử dụng các loại thuốc trị bệnh (nhiễm trùng đường hô hấp, một số bệnh phổ biến khác) đang bị lạm dụng, nên ngày càng gây hại cho thính giác, thậm chí gây điếc. Các loại thuốc gây hại cho thính giác bao gồm: Một số kháng sinh, các thuốc lợi tiểu dùng điều trị tăng huyết áp và suy tim, aspirin hoặc ibuprofen liều cao, thuốc điều trị ung thư. Khi sử dụng, người bệnh có thể nhận thấy ngay các triệu chứng như ù tai, chóng mặt ngay sau khi bắt đầu dùng thuốc. 

Hút thuốc lá gây suy giảm thính lực

Thói quen hút thuốc gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Những tác hại của thuốc lá đã được báo, đài nhắc đến nhiều, trong đó, thuốc lá có nguy cơ gây tăng huyết áp và làm co thắt mạch máu. Đặc biệt, những mạch máu trong tai bị co thắt cũng dẫn đến sự suy giảm sức nghe. Các nhà nghiên cứu ở Anh đã nghiên cứu trên 150.000 người lớn, đối với cả những người hút thuốc và những người tiếp xúc với khói thuốc đều được phát hiện thấy sự suy giảm khả năng nghe.

Tiếng ồn do tham gia giao thông

Trong một ngày, chúng ta phải dành đến vài tiếng để tham gia giao thông ở trên đường. Mà tiếng ồn từ phương tiện giao thông được các chuyên gia đánh giá là nguy hiểm với thính lực con người. Trong một nghiên cứu gần đây về vận động viên đua xe đạp, các nhà khoa học thấy rằng, âm thanh đã chạm ngưỡng 85 decibel ngay cả ở tốc độ bình thường, nhưng khi họ xuống dốc, mức âm thanh tiếp xúc là hơn 100 decibel-  một nguy cơ rất cao gây mất thính giác.

Làm sao để phòng ngừa suy giảm thính lực, điếc ở những người trẻ?

Để giảm thiểu nguy cơ mất thính giác ngay từ khi còn trẻ, bạn hãy hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn, không nên bật nhạc và đeo tai nghe ở mức tối đa, nên bịt tai khi làm việc ở trong môi trường ồn ào, cần cho tai nghỉ ngơi hợp lý sau khi nghe nhạc khoảng 15-30 phút, từ bỏ thói quen hút thuốc lá... Ngoài ra, ngay từ khi còn trẻ, hãy sử dụng các biện pháp bảo vệ thính giác an toàn, đó là dùng thảo dược thiên nhiên để tăng cường sức nghe. Hiện nay, giải pháp đang được nhiều người lựa chọn hơn cả là thực phẩm chức năng Kim Thính. Thực tế nhiều người khỏi hẳn ù tai, nghe kém sau khi dùng Kim Thính.

Sản phẩm thảo dược giúp cải thiện ù tai hiệu quả 

Sản phẩm thảo dược giúp cải thiện ù tai hiệu quả

Kim Thính chứa thành phần chính chiết xuất từ cây cối xay kết hợp cùng một số dược liệu quý như: bổ cốt toái, vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa, cẩu tích. Sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe thính giác, lưu thông máu và oxy lên thần kinh tai cũng như cơ quan thính giác, từ đó cải thiện các triệu chứng ù tai, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực và các bệnh về tai khác... Hơn nữa, sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ những dược liệu thiên nhiên, rất an toàn khi sử dụng lâu dài.

Từ khi xuất hiện trên thị trường năm 2013, Kim Thính đã được rất nhiều người tin tưởng sử dụng và cho hiệu quả tốt. Sản phẩm được các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu đánh giá cao về tác dụng cải thiện ù tai, điếc tai. Cùng lắng nghe ý kiến của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh – Nguyên Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương trong clip sau:

Để được tư vấn cụ thể về bệnh ù tai và sản phẩm chữa trị, hãy gọi tới số hotline 0916.751 651.