Suy giảm thính lực hay nghe kém là tình trạng giảm khả năng nghe, có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào và có nhiều mức độ khác nhau như: nhẹ, trung bình, nặng và sâu. Suy giảm thính lực nếu không được chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến người bệnh gặp khó khăn trong giao tiếp hàng ngày. Việc luôn phải tập trung cao độ để nắm bắt thông tin khi giao tiếp khiến người thính lực kém rất căng thẳng và có thể bị trầm cảm bất cứ lúc nào.

Cẩn thận với nguy cơ trầm cảm do suy giảm thính lực

Báo cáo của Học viện Thính học ở Mỹ đã cho thấy những bằng chứng về sự liên quan giữa chứng nghe kém và trầm cảm. Suy giảm thính lực có liên quan đến chứng trầm cảm, đặc biệt là ở phụ nữ và những người dưới 70 tuổi.

Chuyên gia Thính học và các bác sĩ đến từ Viện Y tế Quốc gia, Bethesda, Maryland và Viện An toàn Sức khỏe và Nghề nghiệp Quốc gia CDC, Cincinnati, Ohio (USA) đã tiến hành một nghiên cứu ước tính tỷ lệ trầm cảm của những người lớn bị mất sức nghe và yếu tố nguy cơ liên quan khác.

Cẩn thận với nguy cơ trầm cảm do suy giảm thính lực

Cẩn thận với nguy cơ trầm cảm do suy giảm thính lực

Nghiên cứu được tiến hành với 18.000 người tuổi từ 18 – 69 thông qua một bảng hỏi được dùng để đánh giá trầm cảm và bản tự nhận xét về tình trạng nghe kém. Dữ liệu được thu thập thông qua các khảo sát về sức khỏe và dinh dưỡng Quốc gia từ năm 2005 - 2010 (NHANES).

Có 5% người tham gia nghiên cứu tự đánh giá có sức nghe tuyệt vời; 7% người tự đánh giá là có sức nghe tốt. Kết quả cho thấy, đối với những người tự nhận xét họ gặp ít hoặc nhiều vấn đề về sức nghe, tỉ lệ trầm cảm là 11%. Trung bình, phụ nữ có tỉ lệ mắc trầm cảm cao hơn nam giới. Tỉ lệ trầm cảm tăng khi tình trạng nghe kém tăng. Một điều thú vị là trong nghiên cứu này, tác giả báo cáo rằng, đối với những người trên 70 tuổi, không có mối liên hệ giữa trầm cảm và nghe kém.

Trong bài viết của mình, Tiến sĩ Chuan-Ming Li cùng đồng nghiệp đã chỉ ra sự phù hợp giữa các kết quả và kết luận rằng: “Sau khi tính đến tất cả các vấn đề về sức khỏe và nhiều yếu tố khác, bao gồm thị lực, bản tự nhận xét về thính lực, cũng như kết quả đo thính lực, chúng tôi đã xác định, giảm thính lực có liên quan đáng kể đến trầm cảm, đặc biệt là ở phụ nữ. Các chuyên gia về sức khỏe cần nhận thức về sự tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm đối với những người nghe kém để điều trị phù hợp”.

Suy giảm thính giác có liên quan đến nguy cơ trầm cảm gia tăng ở người lớn thuộc mọi lứa tuổi, nhưng rõ ràng nhất là ở những người từ 18 đến 69. Như vậy, suy giảm thính lực không chỉ gây ra những bất tiện trong giao tiếp mà còn là nguyên nhân gây ra những vấn đề lớn cho sức khỏe. Trầm cảm trong thời gian dài có thể dẫn đến những hệ lụy không nhỏ, thậm chí, nhiều người còn có suy nghĩ tự tử khi bị trầm cảm vì thính lực suy yếu. Bởi vậy, khi có dấu hiệu cho thấy sự bất ổn về thính lực, bạn cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế để được bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Cải thiện tình trạng suy giảm thính lực bằng thực phẩm chức năng Kim Thính

Để suy giảm thính lực không có cơ hội gây ra chứng trầm cảm, điều quan trọng nhất là bệnh nhân cần chia sẻ những bất ổn trong cơ thể với người thân xung quanh. Không giấu bệnh và suy nghĩ nhiều vì sẽ khiến trầm cảm ngày càng nghiêm trọng hơn. Với người nhà, cần có sự tế nhị và chăm sóc cẩn thận để tâm lý người bệnh luôn thoải mái. Thực hiện chế độ sinh hoạt, ăn uống điều độ cũng là một trong những cách giúp cải thiện chứng suy giảm thính lực hiệu quả.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng các sản phẩm các tác dụng hỗ trợ thính lực từ thảo dược thiên nhiên. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng Kim Thính. Với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng các thảo dược khác như: Vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm,… Kim Thính giúp tăng cường tuần hoàn, tăng lưu thông máu đến tai, cải thiện sức nghe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng suy giảm thính lực, ù tai, điếc tai hiệu quả.

Kim thính giúp phòng ngừa suy giảm thính lực

Kim thính giúp phòng ngừa suy giảm thính lực

Sản phẩm Kim Thính đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016, “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017.

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, đã có rất nhiều trường hợp mắc chứng suy giảm thính lực được cải thiện nhờ Kim Thính. Điển hình như trường hợp của Ông Hoàng Văn Phi (Hưng Yên), ông đã khỏi bệnh điếc tai nhờ Kim Thính. Hãy cùng xem chia sẻ của ông Phi sau khi sử dụng Kim Thính trong video sau:

Suy giảm thính lực không phải là tình trạng hiếm gặp, điều đáng nói là nó có thể gây ra những hệ lụy khó lường cho sức khỏe. Vì vậy, bạn cần chú ý tới thính giác thường xuyên để nhận biết sớm những bất ổn. Đồng thời, đừng quên sử dụng Kim Thính để tăng cường sức khỏe thính giác, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực, ù tai, điếc tai hiệu quả.