Tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài là một trong những nguyên nhân chính ra tình trạng ù tai, điếc tai. Vậy bệnh điếc nghề nghiệp có thể phục hồi được không và làm sao để điều trị bệnh một cách an toàn, hiệu quả nhất? Đọc ngay bài viết sau để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tiếng ồn lớn ảnh hưởng tới thính lực như thế nào?

Bệnh điếc nghề nghiệp là do chấn thương âm thanh ở tai, do tiếng ồn ở môi trường lao động đạt đến mức gây hại, tác động trong một thời gian dài, gây nên những tổn thương rất khó phục hồi.

Tiếng ồn có cường độ 50dB có thể làm suy giảm hiệu suất làm việc, nhất là với người lao động trí óc.

Tiếng ồn tới 70dB làm tăng nhịp thở và nhịp đập của tim, tăng nhiệt độ cơ thể, tăng huyết áp, ảnh hưởng tới hoạt động tiêu hóa.

 Tiếp xúc với tiếng ồn lớn có thể gây điếc tai, suy giảm thính lực

Tiếp xúc với tiếng ồn lớn có thể gây điếc tai, suy giảm thính lực

Tiếng ồn 90dB có thể gây mệt mỏi, mất ngủ, tổn thương chức năng thính giác, mất thăng bằng cơ thể và suy nhược thần kinh, dẫn tới điếc tai. Tại Việt Nam hiện nay, quy định mức tiếng ồn gây hại cho thính lực là 85dB.

Tiếp xúc với tiếng ồn lớn trên 85dB tại nơi làm việc trong khoảng thời gian từ 3 - 6 tháng có thể gây ra điếc nghề nghiệp.

Những ngành nghề nào dễ bị điếc tai, giảm thính lực?

Rất nhiều ngành nghề có thể gây ra điếc tai, suy giảm thính lực mà chủ yếu liên quan tới các công việc phải tiếp xúc với tiếng ồn lớn. Các ngành nghề dễ gây ù tai, điếc tai có thể kể tới như:

Nghề chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng (telesale) là một trong số những ngành nghề khá “hot” hiện nay. Tuy nhiên, với đặc thù công việc phải nghe điện thoại thường xuyên, trong thời gian dài có thể khiến các tế bào lông trong tai bị hư hại và làm thính lực bị suy giảm.

Công nhân xây dựng

Công nhân tại các công trường xây dựng là đối tượng thường xuyên phải tiếp xúc với tiếng ồn lớn như máy xúc, máy ủi, tiếng khoan, máy cắt gạch, sắt,… những tiếng ồn này đều vượt quá ngưỡng cho phép nên nó cũng khiến thính lực bị suy giảm nghiêm trọng.

Nhạc sĩ, ca sĩ

Việc thường xuyên nghe nhạc, sử dụng tai nghe chính là nguyên nhân khiến thính lực suy giảm, ù tai, điếc tai ở nhạc sĩ, ca sĩ. Nghiên cứu cho thấy, nhạc sĩ, ca sĩ có nguy cơ bị điếc nghề nghiệp cao hơn gấp 4 lần so với người bình thường.

Công nhân nhà máy

Công nhân nhà máy, xí nghiệp cũng là đối tượng phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tiếng ồn của máy móc nên cũng rất dễ bị điếc tai, nghe kém.

Điếc nghề nghiệp do tiếng ồn lớn có thể phục hồi được không?

Bệnh điếc nghề nghiệp do thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn rất khó để phục hồi nhưng nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng bệnh.

 Để cải thiện điếc nghề nghiệp, bạn cần thực hiện một số lưu ý như sau:

- Giảm tiếng ồn nơi làm việc bằng giải pháp cách ly nguồn phát sinh tiếng ồn.

- Trang bị nút bảo vệ tai để sử dụng khi làm việc.

- Sắp xếp thời gian làm việc hợp lý để không phải tiếp xúc với tiếng ồn trong thời gian quá lâu.

- Kiểm tra thính lực định kỳ để sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

- Bổ sung dinh dưỡng và có chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.

- Tránh sử dụng rượu, bia, các chất kích thích để không ảnh hưởng tới thính lực.

>>> Xem thêm:  Cải thiện điếc tai, tôi sung sướng như trúng số độc đắc

Phòng  ngừa và hỗ trợ điều trị điếc đột nghề nghiệp nhờ sản phẩm thảo dược

Ngày nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm thảo dược để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị điếc nghề nghiệp được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Tiêu biểu như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính.

 Kim Thính giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị điếc do nghề nghiệp

Kim Thính giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị điếc do nghề nghiệp

Đây là sản phẩm thảo dược chứa thành phần 100% từ thiên nhiên như cối xay (thành phần chính), cốt toái bổ, đan sâm, thục địa,… có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu trong tai, tăng cường thính lực, từ đó giúp cải thiện điếc tai, nghe kém do tiếp xúc với tiếng ồn lớn tại nơi làm việc cũng như mọi nguyên nhân khác an toàn, hiệu quả.

Rất nhiều người bị điếc tai do nghề nghiệp đã tìm ra cách phương pháp an toàn, hiệu quả

Từ khi có mặt trên thị trường, Kim Thính đã giúp rất nhiều người bị ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực cải thiện tình trạng. Ông Hoàng Văn Phi (Hưng Yên) từng là công nhân của nhà máy đường Sơn La, do nhiều năm tiếp xúc với tiếng ồn lớn tại nơi làm việc, ông Phi đã bị ù tai, điếc tai. Sau khoảng 2 tháng dùng Kim Thính, tình trạng bệnh của ông Phi đã cải thiện đáng kể. Mời độc giả xem cách cải thiện điếc tai trong video sau:

Xem thêm: Cách cải thiện điếc tai của ông Đinh Quang Đá (Đăk Lắk)

>>> Xem thêm: Chuyên gia tư vấn: Cải thiện điếc tai, suy giảm thính lực bằng cách nào?

Bệnh điếc nghề nghiệp có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe, công việc và các mối quan hệ xã hội của bạn. Nếu đang phải làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn lớn thì hãy áp dụng các biện pháp phòng ngừa như trên và sử dụng sản phẩm Kim Thính mỗi ngày, bạn nhé!

Mọi thắc mắc về tình trạng ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực và sản phẩm Kim Thính, mời bạn vui lòng liên hệ  hotline (ZALO/ VIBER): 0916751651 - 0916767653 để được hỗ trợ tốt nhất!