Tiếp xúc với tiếng ồn quá lớn, không sử dụng phương tiện bảo vệ tai khiến gần 100% công nhân trong ngành công nghiệp cán bông ở Ấn Độ nghe kém – một nghiên cứu mới đây cho thấy.

Cứ 20 công nhân cán bông tại Ấn Độ thì 19 người nghe kém

Cuộc nghiên cứu đã đo khả năng nghe của công nhân cán, xé bông bằng cách xác định ngưỡng nghe, ước tính mức độ âm thanh thông thường tại nơi làm việc và ảnh hưởng của nó đến thính lực người lao động khi tiếp xúc.

Kết quả cho thấy, công nhân cán bông đã tiếp xúc với mức độ tiếng ồn liên tục từ 89 dB đến 106 dB. Trong khi đó, để an toàn, các chuyên gia thính lực đề nghị, trung bình một ngày người lao động chỉ nên tiếp xúc với tiềng ồn nhỏ hơn 85dB mà thôi.

Nghiên cứu cũng cho thấy, trung bình có 19 trong 20 công nhân ngành công nghiệp cán bông tại Ấn Độ bị nghe kém. Cụ thể, 96% người có cường độ sức nghe trên 25dB ở tần số thấp, 97% người có cường độ sức nghe trên 25dB ở tần số trung bình và 94% người có cường độ sức nghe trên 25 dB ở tần số cao. Trong khi đó, nghe kém xảy ra khi cường độ sức nghe của tai ≥ 25 dB.

Gần 100% công nhân cán bông nghe kém

Gần 100% công nhân cán bông nghe kém

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, để bảo vệ thính lực tại nơi làm việc, công nhân cán bông nên sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân như nút tai, chụp tai…, bảo dưỡng thường xuyên cán bông và máy móc để loại bỏ lượng khí thải tiếng ồn quá mức.

Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị nghe kém bằng thảo dược

Nghiên cứu trên cho thấy, chính việc tiếp xúc với tiếng ồn lớn mà không có biện pháp bảo vệ tai đã khiến cho công nhân trong ngành công nghiệp cán bông ở Ấn Độ bị nghe kém. Và thực trạng này cũng phổ biến ở công nhân các nhà máy, xí nghiệp tại Việt Nam. Vì vậy, việc cần thiết hiện nay là phải dùng các dụng cụ bảo vệ thính lực như nút tai, chụp tai… và thực hiện một số biện pháp khác để giảm thiểu mức độ tiếng ồn tại nơi làm việc.

Bên cạnh đó, sử dụng các sản phẩm có thành phần thảo dược cũng là một giải pháp được nhiều chuyên gia Việt Nam lựa chọn và đánh giá cao. Tiêu biểu là sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp với câu kỷ tử, vảy ốc, bổ cốt toái, đan sâm, thục địa… được bào chế dưới dạng viên nén tiện dụng mang tên thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm giúp tăng cường tuần hoàn, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh tai, từ đó, tăng cường thính lực, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị nghe kém và các chứng bệnh về tai khác.

thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-kim-thinh-giup-cai-thien-u-tai-hieu-qua.webp

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính

Để thính lực luôn khỏe mạnh, hãy sử dụng các phương tiện bảo vệ đôi tai tại nơi làm việc và duy trì sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày nhé!