Là một thiếu niên bị suy giảm thính lực có thể gây ra cho bạn rất nhiều khó khăn và thử thách. Mất thính lực khiến bạn phải học hỏi nhiều hơn để nâng cao kỹ năng của mình. Tuy nhiên, thực tế này không thể cản bạn dẫn dắt cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. Dưới đây là 5 cách giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ mỗi ngày dù có bị khiếm khuyết về thính lực hay không.

Tuyệt chiêu giúp ngưi suy giảm thính lực luôn thấy hạnh phúc

1. Cho người khác biết phương thức giao tiếp tốt nhất với bạn

Giao tiếp là một trong những phương thức cơ bản để mọi người hiểu nhau hơn. Là một thiếu niên bị suy giảm thính lực, bạn bị giới hạn rất nhiều trong việc giao tiếp với mọi người xung quanh. Thay vì việc tự ti, mặc cảm, bạn hãy cho người khác biết phương thức giao tiếp thuận tiện nhất. Ví dụ, bạn có thể giữ một notepad hoặc một cuốn sổ và bút ở bên cạnh để có thể nhanh chóng giải thích rằng, bạn gặp khó khăn trong việc nghe và cho phép người khác giao tiếp với bạn dễ dàng hơn.

Bạn có thể học các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong một lớp học, hoặc chuyển sang giao tiếp trực tuyến. Trên mạng xã hội, có rất nhiều blog và video chỉ cho bạn cách khắc phục các rào cản giao tiếp thông thường.

2. Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa ở trường

Bị suy giảm thính lực, bạn không nên tự cản trở mình tham gia các môn thể thao, câu lạc bộ và các sinh hoạt khác tại trường. Hãy chọn cho mình một hoặc hai nhóm hoạt động mà bạn thự sự quan tâm và đăng ký. Tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn dễ dàng hòa đồng với các bạn và cảm thấy vui vẻ hơn.

ham gia hoạt động ở trường giúp người suy giảm thính lực thấy vui vẻ hơn

Tham gia hoạt động ở trường giúp người suy giảm thính lực thấy vui vẻ hơn

3. Theo đuổi niềm đam mê và sở thích của bạn

Ngoài trường học, bạn có thể tìm thấy niềm vui và gặp gỡ những người bạn mới bằng cách tham gia vào một loạt các hoạt động liên quan tới sở thích cá nhân khác. Hãy xem xét các sở thích bạn có thể tham gia mà không bị giới hạn bởi suy giảm thính lực. Các môn năng khiếu như: Viết văn, tạo hình, vẽ tranh, nấu ăn, chế biến gốm,... Khi tham gia vào các hoạt động này, bạn có thêm nhiều cơ hội kết nối với những người có cùng sở thích.

4.  Biết khi nào cần giúp đỡ

Nếu bạn cảm thấy cô đơn, không vui hoặc căng thẳng, bạn phải sẵn lòng tìm kiếm sự giúp đỡ. Suy giảm thính lực có thể gây ra nhiều thách thức, nhưng bạn hoàn toàn có thể nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp.

Hãy hỏi cha mẹ, người công tác cộng đồng, hoặc bác sĩ để giúp bạn tìm một người cố vấn riêng. Các chuyên gia sẽ làm việc với bạn để xác định những khó khăn hiện tại và đưa ra giải pháp khả thi.

Cải thiện sức nghe, luôn luôn hạnh phúc nhờ thực phẩm chức năng Kim Thính

Ngoài những bí quyết giúp cuộc sống thú vị hơn như trên, bạn cũng cần cải thiện thính lực để sớm có thể giao tiếp như những người bình thường. Tùy vào mỗi nguyên nhân gây suy giảm thính lực, bạn sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Song song với việc điều trị chuyên khoa, các chuyên gia y tế cũng khuyên bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên hỗ trợ tăng cường thính lực, cải thiện sức nghe để tăng thêm hiệu quả chữa bệnh.

Một trong số những sản phẩm được nhiều chuyên gia đánh giá cao, người tiêu dùng tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả tích cực nhất hiện nay là thực phẩm chức năng Kim Thính.

Kim Thính giúp cải thiện tình trạng điếc tai, suy giảm thính lực

Kim Thính giúp cải thiện tình trạng điếc tai, suy giảm thính lực

Kim Thính có thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm,… có tác dụng tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu đến tai, tăng cường thính lực, phòng ngừa suy giảm thính lực ở người trẻ tuổi cũng như các đối tượng khác gồm: Người cao tuổi, người phải làm việc trong môi trường có âm thanh lớn, người  thường xuyên sử dụng tai nghe, dùng điện thoại,… Ngoài ra, Kim Thính còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về tai như: Ù tai, điếc tai, nhức tai, đau tai, nghe kém, viêm tai giữa,… hiệu quả.

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, có nhiều thanh thiếu niên đã khôi phục được thính lực nhờ sản phẩm Kim Thính. Điển hình như trường hợp em Trần Hoàng Bảo (14 tuổi, nhà ở xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông). Mời bạn xem thêm chia sẻ của chị Hoa về hành trình chữa bệnh của con trai tại đây:

Ngoài ra, còn có rất nhiều bệnh nhân mắc chứng ù tai, suy giảm thính lực khác đã cảm thấy hiệu quả khi sử dụng sản phẩm Kim Thính. Dưới đây là một số phản hồi như vậy:

Ai cũng có quyền được hạnh phúc và vui vẻ, kể cả người không may bị suy giảm thính lực. Hãy luôn hướng đến những điều tốt đẹp và sử dụng sản phẩm Kim Thính để mỗi ngày với bạn đều là một ngày vui!

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm, cũng như chứng bệnh ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực, mời bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006302 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0916751651/ 0916767653 để được hỗ trợ tốt nhất.