Chào chuyên gia! Tôi năm nay 34 tuổi, bị điếc 1 bên tai trái nhiều năm rồi. Tuổi còn trẻ mà tai đã nghe kém nên tôi rất buồn, nhiều khi ngại giao tiếp, không dám hỏi lại người khác dù nghe chưa rõ. Tôi muốn hỏi, bị điếc 1 bên tai trái có chữa được không và nên làm gì để tăng cường thính lực, cải thiện khả năng nghe? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi. - (Nguyễn Thái Duy, Thái Bình).
Trả lời:

Chào bạn!

Điếc một bên tai trái là tình trạng bạn bị suy giảm khả năng nghe ở một bên tai trái, còn tai phải vẫn nghe được nhưng thính lực giảm nhiều. Tình trạng này khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp, khó xác định được nguồn phát âm thanh và thường xuyên phải nghiêng một bên tai để nghe.

Có rất nhiều yếu tố thuận lợi gây điếc 1 bên tai trái, tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa là do chức năng thận suy giảm (“thận khai khiếu ra tai” theo đông y) và theo tây y là do tuần hoàn máu, oxy, dưỡng chất tới thần kinh thính giác kém.

Điếc 1 bên tai trái tuy không quá nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu điều trị chậm trễ, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người mắc. Về vấn đề: Bị điếc 1 bên tai trái có chữa được không? thì còn tùy thuộc rất nhiều vào nguyên nhân và tình trạng bệnh mà bạn đang gặp phải. Nếu ở mức độ nhẹ, có phương pháp điều trị đúng, kịp thời thì thính lực hoàn toàn có thể được phục hồi như bình thường.

Hiện tại, để cải thiện tình trạng điếc 1 bên tai trái, bạn cần thực hiện một số thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày như sau: Giảm thiểu tiếng ồn; Bổ sung thực phẩm tốt cho thính lực như: Cá, thịt bò, chuối, atiso, khoai tây, rau bina, cà chua, bông cải xanh,...

Hiện nay, rất nhiều người bị nghe kém nói riêng và mắc các vấn đề về thính lực nói chung đang tin tưởng sử dụng sản phẩm có thành phần từ thảo dược để cải thiện khả năng nghe an toàn, hiệu quả. Điển hình nhất là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính là sản phẩm đầu tiên trên thị trường chứa thành phần là các thảo dược chống viêm thực vật, giảm đau thực vật, vừa giúp bổ thận (theo đông y), vừa có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, tăng cường dinh dưỡng, oxy lên tế bào thần kinh tai và cơ quan thính giác (theo tây y).

 Sản phẩm thảo dược Kim Thính tốt cho người bị điếc đột ngột

Kim Thính tốt cho người bị ù tai, nghe kém

Do đó, sản phẩm thảo dược Kim Thính giúp cải thiện các bệnh về tai như: Nghe kém 1 bên tai trái, ù tai, ve kêu trong tai, suy giảm thính lực, viêm nhiễm ở tai... rất hiệu quả. Sản phẩm có nguồn gốc là kháng sinh thực vật, kháng viêm thực vật, các dưỡng chất hữu cơ từ thực vật nên rất thân thiện và dễ dung nạp với cơ thể, không gây tác dụng phụ cả khi sử dụng trong thời gian dài. Bạn nên sử dụng sản phẩm trong thời gian từ 3 - 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

 CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG