Tai trái của tôi có tiếng kêu do do, dò dò là nguyên nhân vì sao? Xin bạn giải đáp giúp tôi để có hướng điều tri.
Trả lời:

Chào bạn!

Tai trái bạn kêu do do, dò dò là biểu hiện thường gặp của chứng ù tai. Ù tai do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

– Những tiếng động quá lớn, phải nghe liên tục từ ngày này qua ngày khác như tiếng nhạc rock, xe kéo, cưa máy, khí giới… làm chấn thương gây hư hại tai trong gây nên giảm thính lực.

– Dùng thuốc lâu ngày như Aspirin, kháng sinh… Khi ngưng thuốc sẽ nghe trở lại

– Thay đổi chuỗi xương nhỏ trong tai, những xương này có thể bị cứng lại khiến không vận chuyển âm thanh được vào tai trong.

– Chấn thương cổ hoặc đầu làm hư tai trong

– Giảm thính lực do tuổi già, thường bắt đầu từ 60 tuổi

– Viêm tai giữa cấp và mãn tính

Một vài bệnh về hệ tuần hoàn cũng có thể gây ra chứng ù tai từ bên trong:

– Bướu ở vùng đầu và cổ: ù tai có thể là triệu chúng của bện này, do đó, khi bị ù tai cần khám bác sĩ để phát hiện bệnh sớm nhất.

– Luồng máu chảy bị xoáy: khi động mạch hay tĩnh mạch ngay cổ bị hẹp hay bị gập lại, luồng máu chẩy bị xoáy khiến làm ra tiếng động.

– Cao huyết áp: cao huyết áp và những yếu tố khác như stress, rượu và cà phê có thể làm cho âm thanh ù tai rõ hơn

– Vi quản bị dị dạng: một tình trạng gọi là dị dạng chỗ nối giữa động mạch và tĩnh mạch có thể gây ra tiếng động làm ù tai

– Xơ động mạch: những mạch máu lớn gần tai giữa và tai trong của bạn sẽ bị mất tính đàn hồi do sự tích tụ của chất cholesterol cũng như vài loại chất mỡ khác. Sự giảm tính đàn hồi này làm máu chẩy mạnh và xoáy hơn khiến tai ta có thể nghe được.

Ngoài ra chứng ù tai còn do các bệnh lý về tai, mũi, họng như nút ráy tai, viêm ống tai ngoài, nấm ống tai, viêm tai giữa cấp và mạn tính, viêm mê nhĩ, u dây thần kinh VIII.

Bạn hãy đi khám để xác định nguyên nhân gây ù tai để có phương án điều trị đúng đắn bạn nhé!

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng sản phẩm thảo dược như Kim Thính để hỗ trợ điều trị ù tai, cải thiện thính lực của mình. Sản phẩm này có thành phần 100% thiên nhiên nên rất an toàn và không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!