Xin chào chuyên gia ! Mẹ tôi vừa mổ viêm tai giữa vá nhĩ bằng phương pháp cân cơ thái dương, trong người cảm thấy mệt mỏi, có uống 2 viên Kim Thần Khang vào buổi tối, được một lúc thì mẹ tôi bảo có cảm giác thần kinh hơi giật giật --> hơi đau. Cho tôi hỏi liệu có ảnh hưởng gì tới vết mổ không ạ ? có cần phải uống thêm thuốc giảm đâu không ? Rất mong giáo sư tư vấn ! Xin cảm ơn !
Trả lời:

Chào bạn! Trường hợp của mẹ bạn sau khi mổ, bs sẽ cho dùng thuốc để giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn nhằm giúp bệnh mau hồi phục cũng như giảm triệu chứng đau nhức, phòng ngừa nhiễm khuẩn. Mẹ bạn cũng có tuổi sau mổ thường mệt mỏi, mất ngủ là điều dễ hiểu, mẹ bạn dùng Kim Thần Khang là hợp lí, Kim thần khang là sản phẩm giúp êm dịu thần kinh giúp dễ đi vào giấc ngủ, giảm mệt mỏi, tăng cường dưỡng não chứ không gây ngủ như một số thuốc khác vì vậy sau khi dùng không ngủ ngay được. mẹ bạn mới dùng 2 viên nên , chưa đủ thời gian phát huy tác dụng, cần kiên trì dùng thêm thời gian nữa bạn nhé.

Mẹ bạn chỉ nên dùng thuốc theo chỉ định bs kết hợp Kim Thần Khang, không nên dùng thêm thuốc khác. Ngoài ra chú ý đến dinh dưỡng, đi lại nhẹ nhàng, tập hít thở sâu, đều đặn giúp tăng cường lưu thông khí huyết nuôi dưỡng tai.

Chúc mẹ bạn mau hồi phục.

Chuyên viên tai mũi họng.