Tôi bị ngã xe và bị liệt giây thần kinh số 7 cách đây 12 năm, nay đã khỏi nhưng tai trái bị ù, có lúc như tiếng ve kêu, nghe kém. Tôi được biết nhiều người bị ù tai, nghe kém đã sử dụng Kim Thính cho kết quả rất tốt. Vậy, xin hỏi trường hợp của tôi dùng Kim thính có giải quyết được vấn đề không? Xin cám ơn!
Trả lời:

Chào bạn!

Ù tai là khi ta luôn nghe trong tai có âm thanh lạ như tiếng chuông kéo dài, tiếng xì xì của loa... Nó trở thành tạp âm, âm nền và gây khó khăn khi nghe.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới ù tai: Do các bệnh tai ngoài như viêm tai ngoài, do nấm, dị vật tai, nút ráy tai,... Do các bệnh tai giữa như: viêm tai giữa mãn tính, ứ dịch tai, tắc vòi nhĩ, chấn thương tai giữa,... Do các bệnh tai trong như chấn thương tai trong, tắc mạch máu tai trong (rối loạn tuần hoàn tai trong), thoái hóa tai trong tuổi già, u dây thần kinh tiền đình ốc tai (dây thần kinh số 8),... Nhiều khi không rõ bệnh ù tai do nguyên nhân từ đâu.

Thông thường, ù tai do nguyên nhân ở tai ngoài, tai giữa có thể dễ dàng phát hiện ra qua thăm khám. Xử lý nguyên nhân sẽ hết ù tai.

Ù tai do nguyên nhân tai trong rất khó chẩn đoán. Chữa ù tai do tai trong cũng khó khăn không kém. Một số trường hợp phát hiện sớm, dùng thuốc đúng, đáp ứng thuốc tốt sẽ giảm và mất đi tiếng ù. Trong một số trường hợp khác, thuốc không có tác động cải thiện ù tai nhiều và đôi khi phải sống chung với bệnh.

Đối với trường hợp của bạn, tai trái bị ù có lẽ do một nguyên nhân nào đó chứ không phải do dây thần kinh số 7 gây nên. Bạn nên đi khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để xác định nguyên nhân và điều trị đúng đắn nhé!

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính chiết xuất từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm... mang tên Kim Thính. Sản phẩm này giúp tăng cường tuần hoàn máu tai trong, nuôi dưỡng tế bào thần kinh tai, từ đó, giúp tăng cường sức nghe, giảm ù trong tai, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các trường hợp bị suy giảm thính lực ù tai, nghe kém, nặng tai... Sản phẩm Kim Thính được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Nhiều trường hợp bị ù tai, điếc tai đã sử dụng Kim Thính và cho hiệu quả rất tốt. Trường hợp trong video dưới đây là một điển hình:

Chúc bạn sớm thoát khỏi ù tai nhé!

Hoài Linh