Tôi bị ù tai nặng, cho đến thời điểm này đã 9 năm. Mấy ngày trước, tôi có đi khám và các bác sĩ cho biết: nguyên nhân ù tai của tôi có thể do việc sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp gây ra. Xin hỏi, có nhiều người bị như tôi hay không và bây giờ tôi nên làm gì? Bác sĩ có kê cho tôi uống sản phẩm Kim Thính, vậy tôi nên dùng như thế nào cho hiệu quả? (Lê Thơm - Tuyên Quang).
Trả lời:

Chào bạn Thơm!

Bạn đã sống chung với chứng bệnh ù tai 9 năm và chắc chắn, nó ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Đáng lẽ, bạn nên đi khám sớm để được điều trị kịp thời. Gần đây, bạn đã đi khám và bác sĩ cho biết: nguyên nhân khiến những tiếng ù xuất hiện trong tai là do một số loại thuốc điều trị tăng huyết áp bạn đang sử dụng. Thực ra, bất kỳ loại thuốc nào khi sử dụng đều có thể gây tác dụng phụ và thuốc điều trị tăng huyết áp cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, đối với người bị tăng huyết áp thì việc dùng các loại thuốc này là bắt buộc và không thể ngừng sử dụng.

Vì vậy, việc bạn cần làm bây giờ là nên tới gặp bác sĩ để được tư vấn xem có nên chuyển sang loại thuốc điều trị tăng huyết áp khác, gây ít tác dụng phụ hơn không. Đồng thời, để tai không bị ù nặng thêm, bạn nên tránh xa những nơi ồn ào như quán bar, đám đông, các buổi hòa nhạc rock,…; hạn chế sử dụng tai nghe trong thời gian dài với âm lượng lớn… Khi đi ngoài đường, bạn nên đeo nút tai hoặc chụp tai.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng Kim Thính để hỗ trợ điều trị chứng ù tai của mình như bác sĩ đã kê. Kim Thính là sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, rất an toàn, không gây tác dụng phụ. Thành phần chính của sản phẩm này là cao cối xay kết hợp cùng với cao câu kỷ tử, cao vảy ốc, cao bổ cốt toái… giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho các tế bào thần kinh tai, hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng ù tai, điếc tai và suy giảm thính lực.

Nhiều bệnh nhân bị chứng ù tai như bạn và đã sử dụng Kim Thính có kết quả tốt như chị Hà Thị Vân (Vĩnh Phúc). Chị Vân bị ù tai hơn 10 năm nhưng chỉ sau 5 tháng sử dụng Kim Thính, những tiếng ù trong tai đã biến mất, thính lực được cải thiện nhiều.

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Sử dụng Kim Thính và lưu ý một số điều ở trên, chắc chắn chứng ù tai của bạn sẽ được cải thiện. Chúc bạn sức khỏe!