Chào chuyên gia! Tôi 62 tuổi, bị huyết áp cao nhiều năm. Khoảng 6 tháng gần đây thì bị ù tai, trong tai có tiếng kêu vô cùng khó chịu. Xin hỏi chuyên gia, có phải do tôi bị cao huyết áp nên bị ù tai không? Và tôi lên làm gì để cải thiện tình trạng này? - (Nguyễn Văn Mạnh, Yên Phong, Bắc Ninh).
Trả lời:

Chào bác!

Tăng huyết áp là bệnh lý khá phổ biến. Khi huyết áp tăng cao sẽ ảnh hưởng tới mạch máu ở tai trong, gây ra triệu chứng ù tai, trong tai có tiếng kêu. Hơn thế, ở tuổi 62, đây là độ tuổi cơ quan thính lực bắt đầu bị lão hóa, các xương nhỏ ở tai giữa xơ xốp, đặc biệt là tuần hoàn máu tới tai trong kém. Đây chính là những nguyên nhân khiến bác gặp phải tình trạng ù tai, nghe kém.

Để tăng cường thính lực, bác cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ. Bác nên hạn chế ăn thực phẩm quá mặn, đồ ăn nhiều dầu mỡ, sử dụng bia rượu… Thay vào đó, bác nên ăn nhiều hoa quả tươi, rau xanh… Tập luyện cũng rất tốt cho các vấn đề bác đang gặp phải. Bác nên tập các môn thể thao như: Đi bộ, đạp xe… Bác cũng cần sử dụng thuốc điều trị huyết áp đều đặn theo chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, bác có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Kim Thính. Đây là sản phẩm thảo dược có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu tới tai trong, chống viêm nhiễm ở tai, từ đó mang tới hiệu quả cải thiện triệu chứng ù tai mà bác đang gặp phải rất tốt. Sản phẩm lành tính, an toàn, không tương tác với thuốc tăng huyết áp nên bác có thể yên tâm sử dụng.

Chúc bác sớm cải thiện tình trạng ù tai

Chuyên gia Tai Mũi Họng