Chào bác sĩ.buổi sáng ngủ dậy,bên tai phải của cháu có tiếng kêu.cụ thể là có âm thanh nó mới kêu,cháu nói nó cũng kếu.buổi tối thì thấy ít hơn vì không có âm thanh,tiếng đông.cháu đi khám lần nhât,bị viêm tai giữa thanh dịch,uống thuốc không khỏi.khám lần 2 cug bệnh viện đó,nội soi,bs bao viem tắc vòi nhĩ.uông thuốc cung không khỏi.lần 3,cháu đi khám bệnh viện khác,nội soi,bác sĩ bảo viêm tai/rối loan tai trong.uống thuốc gần 20 ngày,cháu thấy tai mình ù nặng hơn,còn nhức nữa.tại sao cùng một bẹnh mà lại cho ra 3 kết quả khác nhau.giờ cháu thật sự mất lòng tin rồi bác ơi.cháu không biết là cháu phải hỗ trợ chữa ở đâu với căn bệnh đột nhiên đến như thê này.
Trả lời:

Chào bạn! 3 cách ghi của bs đều là của một bệnh viêm tai giữa bạn nhé, tuy nhiên tùy mức độ tính chất tổn thương mà bs có những cách ghi khác nhau. Về khả năng phục hồi bệnh tùy thuộc vào tình trạng mức độ bệnh của bạn. Có những trường hợp bị viêm tai chỉ cần hỗ trợ điều trị 1 tuần là khỏi, nhưng nhiều trường hợp khác lại hỗ trợ điều trị thời gian dài.

Đầu tiên bạn cần bình tĩnh chọn cơ sở khám bệnh chuyên khoa có uy tín, bs có tay nghề kinh nghiệm để mình yên tâm hỗ trợ điều trị. Bạn cần tuân thủ theo chỉ định bs đi tái khám định kì. Bệnh viêm tai giữa rất khó chịu tuy nhiên bạn phải kiên trì hỗ trợ điều trị mới khỏi.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Chuyên viên tai mũi họng.