Ông tôi năm nay 72 tuổi, bị suy giảm thính lực, nhiều khi nói to cũng không nghe rõ nên phải dùng máy trợ thính. Tuy nhiên, việc dùng máy trợ tính nhiều khi cũng gây bất tiện khi ông tôi quên hoặc máy gặp vấn đề. Xin hỏi, ông tôi có thể dùng thuốc hoặc thực phẩm chức năng nào để cải thiện tình trạng này? Tôi có nghe nói đến thực phẩm chức năng Kim Thính, ông tôi có thể dùng sản phẩm này không và cần lưu ý gì trong quá trình sử dụng?
Trả lời:

Chào bạn! Thứ nhất, ông bạn năm nay 72 tuổi, nên việc nghe kém do tuổi già là dễ hiểu. Đối với người già bị suy giảm thính lực, việc đeo máy trợ thính là một giải pháp khá phổ biến và cũng hữu hiệu. Bạn hỏi cái gì có thể thay thế máy trợ thính được hay không thì cần phụ thuộc vào mức độ nghe kém của ông bạn, nếu ở mức độ nghe kém trung bình thì dùng máy trợ thính vẫn là phụ hợp nhất. Còn dùng thuốc để thay thế thì hiện nay không có thuốc này có thể thay thế được máy trợ thính hoàn toàn. Thuốc chỉ có tác dụng kìm hãm sự suy giảm thính lực không mạnh hơn, do vậy bạn nên dùng hỗ trợ với máy trợ thính.

Kim Thính là một thực phẩm chức năng có ưu điểm từ nguồn gốc thiên nhiên và rất thân thiện với cơ thể mà không gây tác dụng phụ, do vậy bạn có thể sử dụng kết hợp với máy trợ thính thay vì dùng thuốc bởi nếu cơ thể bạn dễ bị phản ứng với sử dụng thuốc.

Chúc bạn và gia đình bạn nhiều sức khỏe.

Chuyên viên tai mũi họng.