BS cho hỏi khi tai ngứa và ngoái thì thấy có mùi hoặc lâu lâu vô tình ngửi thấy mùi hôi do tai phát ra. Ngoài ra, ráy tai chuyên gia vón thàng cục dài???? Chưa hết, khi ban đêm ngứa ngáy khó chịu,dùng bôm ngoáy cho đỡ ngứa thì sáng mai dậy cảm thấy đau rât. Dạo gần đây có hay bị ngứa nhiều, đặc biệt mùi cũng nhiều và nặng hơn.kèm theo bị ù và bị giảm đi thính giác Ba cho ? Thế là bị sao????
Trả lời:

Chào bạn!

Trường hợp của bạn có thể bị chảy mủ tai thủng màng nhĩ- ngày nay gọi là viêm tai giữa. Bị viêm tai nhưng không dùng thuốc kháng sinh dùng thì tình trạng nhiễm trùng tai rất nặng, bốc mùi rất thối khi ngửi tai.

Tai giữa-phần nằm ngay bên dưới màng nhĩ-chứa không khí và thông với hang chũm (thuộc xương chũm) qua một cống nhỏ. Tai giữa lại thông với họng mũi qua lỗ vòi nhĩ. Do đó, vi trùng có thể lan tràn từ mũi họng hay xoang vào tai giữa rồi đến xương chũm. Khi bị chảy mủ tai, lúc khám tai rất khó phân biệt giữa viêm tai giữa với viêm tai xương chũm ngoại trừ chụp CT Scan xương đá (có chứa xương chũm).

Bạn nên đi khám để bác sĩ kê đơn thuốc điều trị cho bạn nhé!

Chúc bạn nhanh chữa khỏi bệnh của mình.