Sau một đêm ngủ dậy, tai em tự nhiên bị pha, đôi khi nuốt nước bọt cũng cảm thấy khó chịu mà em không biết nguyên nhân làm sao. Đôi lúc cũng cảm thấy tai hơi nhói. Bác sĩ tư vấn giúp em! Em xin chân thành cám ơn!
Trả lời:

Bạn thân mến!

Đau nhức tai, kể cả khi nuốt nước bọt thì có thể do ống tai hay tai giữa bị viêm. Ngoài triệu chứng đau nhức tai, còn xuất hiện hiện tượng chảy dịch, ù tai, giảm thính lực...

Viêm tai ngoài và viêm tai giữa cấp là hai nguyên nhân thường gặp gây đau tai. Viêm tai ngoài thường có tiền sử như mới đi bơi hoặc chấn thương tai, viêm tai giữa cấp thường có tiền sử hoặc đang có nhiễm khuẩn đường hô hấp trên.

Nếu tình trạng đau không giảm thì bạn hãy đến chuyên khoa tai mũi họng để được các bác sĩ nội soi kiểm tra nguyên nhân và điều trị kịp thời giúp bạn!

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm thảo dược, tiêu biểu như Kim Thính để giảm đau nhức tai. Hơn nữa, trong thành phần của Kim Thính có kháng sinh thực vật, giúp kháng viêm, giảm đau, ngăn ngừa viêm tái phát, cải thiện thính lực hiệu quả mà rất an toàn. Bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia về sản phẩm này qua video dưới đây:

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!