Suy giảm thính lực là hiện tượng khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Bệnh ngày càng có xu hướng gia tăng, với đối tượng mắc khá đa dạng. Bởi vậy, nhiều bệnh nhân đang rất băn khoăn khi nghe nói đến tác dụng của cây cối xay đối với bệnh suy giảm thính lực là như thế nào? Hãy cùng chuyên gia tư vấn sức khỏe trả lời thắc mắc trên.
Trả lời:

Tìm hiểu về cây cối xay và bệnh suy giảm thính lực

Trong đông y, cây cối xay có vị ngọt, tính bình, tác dụng thanh nhiệt, hoạt huyết. được ưa chuộng dùng để hỗ trợ chữa các chứng liên quan đến bí tiểu, đau đầu, chấn thương, phù thũng,… Đặc biệt từ xa xưa, cây cối xay đã được dân gian sử dụng như một loại thảo dược quý để giúp đẩy lùi những chứng bệnh về tai bao gồm: suy giảm thính lực, tai ù, viêm tai giữa, tai điếc,…

 

Cây cối xay giúp cải thiện bệnh suy giảm thính lực

Hiện nay, việc hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực cần chú trọng cả nguyên nhân và triệu chứng. Một số loại thuốc tây y chỉ giúp làm giảm các triệu chứng tạm thời, ít tác động vào nguyên nhân. Theo y học cổ truyền, thận khai khiếu ra tai, chính vì thế, để hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến thính lực thì việc dùng các thuốc bổ thận là rất quan trọng.

Để tăng cường hiệu quả hỗ trợ chữa các bệnh về tai như: tai ù, tai điếc, đau viêm tai… cây cối xay đã được phối hợp với các vị thuốc khác như: câu kỷ tử, đan sâm, cẩu tích, cốt toái bổ… để tạo ra thực phẩm chức năng Kim Thính. Khi được kết hợp với nhau, các thảo dược này giúp tăng cường sức khỏe cho đôi tai, hiệu quả cho các trường hợp ù tai, suy giảm thính lực và thuận tiện trong sử dụng mà người bệnh không phải đun sắc cầu kỳ.

 Duy An