Xin chào Chuyên Gia ! Cho cháu hỏi mổ vá nhĩ phải kiêng thức ăn viêm như: thịt gà, rau muống, rau lang, tôm, cua, cá,... thời gian kiêng trong vòng bao lâu để không bị ảnh hưởng ạ ? Xin chân thành cảm ơn !
Trả lời:

Chào bạn, việc kiêng cữ sau khi phẫu thuật là hoàn toàn cần thiết tuy nhiên về thời gian thì phụ thuộc vào tổn thương và khả năng hồi phục của bạn. Sau khi đi tái khám bs xác định hồi phục hoàn toàn thì bạn có thể yên tâm tuy nhiên có không nên quá nhiều. 

Tuy nhiên không nên kiêng khem quá mức, chế độ dinh dưỡng sau mố cần đủ các chất dinh dưỡng, đảm bảo cân bằng 4 nhóm thức ăn (tinh bột, đạm, chất béo, chất xơ và vitamin), nên chọn những thực phẩm có nhiều chất sắt (tham gia vào việc tạo máu), tăng cường rau xanh, trái cây…

Đối với người vá nhỉ thì không nên chơi thể thao, vận động mạnh nên hít thở sâu, nhẹ nhàng giúp lưu thông khí huyết tăng cường dưỡng chất đến nuôi dưỡng thần kinh tai.

Ngoài các phương pháp trên bạn có thể dùng thêm sản phẩm Kim Thính có tác dụng giảm viêm sưng, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, bồi bổ khí huyết hỗ trợ cho việc phục hồi tổn thương khá tốt. Bạn có thể dùng để nhanh chóng phục hồi tổn thương và bảo vệ tai sau phẫu thuật.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Chuyên viên tai mũi họng.